TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 23/05/2017 23:07
  •  

Khoa Điện tử - Tin học tổ chức cho giảng viên đi học tập, trải nghiệm thực tế

Ngày 19/ 5/ 2017 Khoa Điện Tử - Tin Học – Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức cho giảng viên bộ môn Kỹ Thuật Điện Tử đi học tập, trải nghiệm tại công ty cơ điện tử ASO. Đây là cơ hội để giảng viên tiếp cận, thực hiện việc đào tạo gắn với kinh nghiệm sản xuất thực tế và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.
 Công ty cổ phần Cơ điện tử ASO hoạt động trong lĩnh vực cơ điện tử phục vụ quá trình tự động hóa xí nghiệp công nghiệp. Công ty đã đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất và văn phòng làm việc tại Tân Quang - TX Sông Công – Thái Nguyên.
Công ty có đội ngũ cán bộ kỹ thuật  giàu kinh nghiệm, bao gồm các PGS, Tiến sỹ, Thạc sỹ, Kỹ sư thuộc các chuyên ngành Tự động hóa, Kỹ thuật điện tử, Điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin và Cơ khí chế tạo máy. Công ty còn nhận được sự hợp tác của các nhà khoa học kỹ thuật đến từ Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên. Với phương châm phát triển sản phẩm mang thương hiệu Việt đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của sản xuất công nghiệp trong nước. Các sản phẩm của công ty đã có mặt ở nhiều tỉnh thành trong cả nước và đang hướng đến xuất khẩu. Tại công ty, đoàn đã được ông Nguyễn Thế Cường – Chủ tịch hội đồng quản trị và ban lãnh đạo công ty đón tiếp ân cần, chu đáo.
A3
Thầy Trần Duy Khánh - Trưởng khoa Điện tử - Tin học tặng kỷ vật cho công ty
 
Thầy Trần Duy Khánh – Trưởng khoa Điện Tử - Tin Học giới thiệu với ban lãnh đạo công ty về lịch sử phát triển và các hoạt động đào tạo của khoa. Tiếp đó, đoàn được ông Nguyễn Thế Cường giới thiệu về công ty, sơ đồ tổ chức và các quá trình sản xuất.
A2
Ông Nguyễn Thế Cường giới thiệu về công ty cơ điện tử ASO
Qua quá trình tìm hiểu đoàn được biết công ty đã nghiên cứu - thiết kế - chế tạo và chuyển giao công nghệ thành công nhiều sản phẩm tự động hoá như: Hệ thống điện phân dòng điện đến 30kA; Hệ thống kích thích cho động cơ và máy phát đồng bộ; Hệ thống điều tốc tuabin thuỷ điện; Hệ thống điều khiển lò hồ quang và đúc thép liên tục cho luyện thép; Hệ thống tuyển than; Hệ thống cân băng định lượng; Hệ thống lọc bụi tĩnh điện; Tủ tiết kiệm điện chiếu sáng đèn đường; Tủ nạp ắc quy tự động và cấp nguồn một chiều…. Bên cạnh đó, đại diện Công ty cũng nhiệt tình giải đáp các thắc mắc của giảng viên trong quá trình thăm quan các dây chuyền, quá trình sản xuất, cách thức tổ chức công ty…Hai bên đưa ra các câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động đào tạo và sản xuất.
A1
Đoàn giảng viên và ban lãnh đạo công ty thảo luận
Đây là khoảng thời gian quý giá cho những trải nghiệm mới, được ứng dụng những kiến thức vào công việc cụ thể của các giảng viên. Và đặc biệt nhằm có được sự tương tác, làm việc hiệu quả hơn nữa với các doanh nghiệp trong xu thế phát triển ngày càng cao của xã hội. Mặc dù thời gian của chuyến đi không nhiều, nhưng đoàn nhận được sự giúp đỡ tận tình từ phía công ty cổ phần Cơ điện tử ASO. Lãnh đạo công ty tạo thuận lợi trong quá trình tham gia thực tế tại công ty, đồng thời thể hiện mối quan hệ tốt đẹp trong hợp tác lâu dài giữa khoa Điện Tử - Tin Học – Trường Đại Học Sao Đỏ với công ty cổ phần Cơ điện tử ASO.
a1
a5
Đoàn đã tham quan cơ sở vật chất của công ty ASO
Ban lãnh đạo Khoa thay mặt cho các giảng viên tham gia đợt thực tế gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Cơ điện tử ASO đã nhiệt tình hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để chuyến đi thực tế đạt hiệu quả cao.
Một chuyến đi thực tế khép lại lại mở ra những giá trị mới. Đó không chỉ là sự trải nghiệm mà hơn hết còn bồi đắp lòng yêu nghề. Đi thực tế không chỉ dừng lại là một phương pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy mà còn thể hiện sự đoàn kết của tập thể. Khoa Điện Tử - Tin Học sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Khoa và quý Công ty. Chúc Công ty cổ phần Cơ điện tử ASO phát triển và thành công hơn nữa!

Tác giả bài viết: GV. Phạm Thu Hiếu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây