TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 15/08/2019 22:12
  •  

Kỹ thuật điện tử, viễn thông- 1 trong 10 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao

Theo học ngành công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông – Khoa Điện tử - Tin học với chuyên ngành công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về lĩnh vực điện tử, truyền thông và có khả năng tiếp cận với công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến
Hiện nay nhóm ngành Cơ khí - Điện - Điện tử nói chung và ngành công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông nói riêng là một trong những ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực và dần khẳng định vị thế số 1 của mình trong đời sống kinh tế xã hội. Với việc ứng dụng rộng rãi của điện tử, tự động hoá vào các lĩnh vực đời sống, sản xuất nên ngành công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông đang nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là những bạn trẻ đam mê kỹ thuật và yêu thích lĩnh vực điện tử, truyền thông. Ngành học theo xu thế này đang hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm phong phú cùng với mức thu nhập cao và ổn định.
kg1
kg3
Đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa Điện tử - TIn học
Khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ là cơ sở đào tạo kỹ sư công nghệ điện tử, viễn thông uy tín, được các cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn là cơ sở cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, các cán bộ nguồn cho cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam. Theo học ngành công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông – Khoa Điện tử - Tin học với chuyên ngành công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về lĩnh vực điện tử, truyền thông và có khả năng tiếp cận với công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến: Linh kiện điện tử, điện tử số, thiết kế mạch điện tử, thiết bị điện tử công nghiệp, PLC, vi điều khiển, mạng truyền thông công nghiệp, mạng truyền số liệu …; Sinh viên tiếp cận, nắm bắt các công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến và hoạt động của mạng truyền thông hiện đại; đồng thời có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử công nghiệp, thiết bị viễn thông.
ak
phuc
tien2
chuc
Giờ học thực hành của sinh viên Điện tử
Theo thống kê, ngành công nghệ kỹ thuật điện tử, viên thông là ngành thuộc 1 trong 10 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao, đều đặn qua các năm và trong tương lai. Số lượng việc làm dành cho các kỹ sư công nghệ kỹ thuật điện tử- viễn thông sau khi tốt nghiệp ra trường đang ngày càng phong phú cùng với mức thu nhập cao và ổn định tại các vị trí quan trọng như: Nhân viên quản lý kỹ thuật, nhân viên quản lý sản xuất, Chuyên viên thiết kế cải tiến máy móc – điện tử, tự động hoá tại các công ty điện tử lớn như Samsung, LG, Canon, Hồng Hải, Vingroup…  Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì tại các công ty điện tử, viễn thông, công ty sản xuất phần mềm thế giới di động, công ty thiết kế sản xuất vi mạch, công ty sản xuất các thiết bị điện tử viễn thông như Viettel, Vinaphone, FPT …Có thể đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, truyền thông. Hoặc là giám đốc các doanh nghiệp tư nhân khi bản thân tự khởi nghiệp.
pvvl
m1
Tập đoàn Hồng Hải tuyển kỹ sư năm cuối
 
doanh nghiep vl

Hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo giữa nhà trường với doanh nghiệp,
đảm bảo sinh viên 100% có việc làm sau tốt nghiệp
giao luu IT
ngay hoi IT
Khoa ĐTTH kết hợp với hiệp hội IT tỉnh Hải Dương hỗ trợ việc làm cho sinh viên
và tạo nền tảng vững chắc cho các em lập nghiệp

Khoa Điện tử - Tin học đã chuẩn bị những hành trang cho tương lai của sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông bằng cách hợp tác với các tập đoàn, công ty lớn để sinh viên được thực tập tại các trung tâm hiện đại. Hằng năm, Khoa thường xuyên tổ chức cho sinh viên đi tham quan để tiếp cận môi trường làm việc thực tế, áp dụng các kiến thức đã thu thập được vào công việc thực tế của một kỹ sư tại công ty, doanh nghiệp, rèn luyện phong cách làm việc và ứng xử trong các mối quan hệ công tác tại một cơ quan. Ngoài kiến thức chuyên ngành và kiến thức ứng dụng thực tế, sinh viên ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông của SDU còn được chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng Tiếng Anh và tham gia sinh hoạt tại các CLB sáng tạo khoa học kỹ thuật, CLB chế tạo robot… để phát triển thêm kỹ năng chuyên môn. Vì vậy 100% sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông của Khoa tốt nghiệp có việc làm ngay với mức thu nhập cao, ổn định và có cơ hội thăng tiến trong các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
a2
rb2018
dt2
a1
 Sinh viên của khoa đam mê bất tận với Robocon
bong da
b1
dan vu 6
tl2
Hoạt động ngoại khóa của sinh viên khoa Điện tử - Tin học 
Các bạn trẻ có niềm đam mê về ngành học “hot” này hãy tới với Khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ để xây dựng một tương lai tươi sáng!

Tác giả bài viết: Bích Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây