Chủ nhật - 29/09/2019 23:15

Trường Đại học Sao Đỏ ký kết bản ghi nhớ với Hiệp hội văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản

Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp tại Nhật Bản và Việt Nam, giúp sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ trong quá trình học tập tại trường có điều kiện tìm hiểu nền giáo dục, văn hóa của Nhật Bản, được tham gia các khóa đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ do Hiệp hội văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản tổ chức, được hỗ trợ tìm kiếm học bổng, tham gia chương trình thực tập trải nghiệm, trao đổi sinh viên và tìm hiểu, giao lưu văn hóa giữa hai đất nước Việt Nam - Nhật Bản. Ngày 24/9/2019, Trường Đại học Sao Đỏ đã ký kết bản ghi nhớ với Hiệp hội văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản.
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ ký kết

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Tham dự lễ ký kết về phía Hiệp hội văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản có ông AMEMIYA NORIO – Chủ tịch Hiệp hội; Ông BINOD SHERCHAN - Chuyên gia đào tạo quốc tế; Bà Cấn Thanh Huyền - đại diện giáo dục & đào tạo tại Việt Nam. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng, đại diện các phòng: Đào tạo, Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Sao Đỏ, các khoa: Cơ khí, Điện, Điện tử - Tin học, Ô tô và đông đảo sinh viên nhà trường.
Ông AMEMIYA NORIO – Chủ tịch Hiệp hội giới thiệu về Hiệp hội
văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản
          Tại buổi lễ, Trường Đại học Sao Đỏ và Hiệp hội văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản đã ký kết bản ghi nhớ với các nội dung chính: Xây dựng, tổ chức, khai giảng các khóa học cấp chứng chỉ về tiếng Nhật, chứng chỉ lễ nghi văn hóa ứng xử theo phong cách Nhật Bản, văn hóa doanh nghiệp; Xây dựng giáo trình giảng dạy kiến thức, nghiệp vụ chuyên ngành bằng tiếng Nhật cho sinh viên; Thiết lập, xây dựng khóa học nâng cao nguồn nhân lực – nguồn nhân lực chất lượng cao; Tổ chức thực hiện chương trình đào tạo lấy tiền đề là các chương trình thực tập Intership tại Nhật Bản...

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng và Ông AMEMIYA NORIO -
Chủ tịch Hiệp hội văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản ký kết bản ghi nhớ
          Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Sao Đỏ và Hiệp hội văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản đã mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên nhà trường được nhận các suất học bổng của Hiệp hội và cơ hội làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Lễ ký kết thành công tốt đẹp góp phần khẳng định mối quan hệ hợp tác nồng ấm, bền chặt giữa các bên, cùng nhau xây dựng và phát triển.

Tác giả bài viết: Theo Hoàng Huyền