Thứ năm - 21/09/2017 21:56

Bộ môn Công nghệ thông tin, khoa Điện Tử - Tin học tổ chức Seminar: Phân loại web đên dựa vào văn bản và hình ảnh

Ngày 15 tháng 9 năm 2017, tại phòng hội thảo khoa Điện – Trường Đại học Sao Đỏ, bộ môn công nghệ thông tin – khoa Điện Tử - Tin học đã tổ chức Seminar với nội dung: Phân loại Web đen dựa vào văn bản và hình ảnh.
Tham dự hội thảo có toàn thể các thầy cô bộ môn Công nghệ thông tin.

GV. Phạm Thị Hường trình bày báo cáo tại hội thảo
            Giảng viên Phạm Thi Hường đã trình bày nội dung chủ đề hội thảo, làm rõ cách tiếp cận theo phương pháp máy học để từ đó có thể phát hiện tự động những website chứa hình ảnh khiêu dâm và văn bản có nội dung đồi trụy. Cụ thể, sử dụng giải thuật SVM trong phân lớp hình ảnh dựa vào phân loại màu da cải tiến và sử dụng giải thuật Naïve Bayes trong phân lớp văn bản.
            Hội thảo cũng đã làm rõ tầm quan trọng của việc phân loại web đen. Đánh giá việc phân loại trang Web đen nhờ thuật toán SVM và Naïve Bayes. Qua đó, các giảng viên có thể nghiên cứu vận dụng phương pháp phân loại web đen vào các môn học liên quan trong từng lĩnh vực chuyên môn.

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp