TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 18/10/2017 22:41
  •  

Bộ môn công nghệ thông tin, Khoa Điện tử - Tin học tổ chức seminar với chủ để: “Nghiên cứu máy vecto hỗ trợ (SVM) ứng dụng vào bài toán nhận dạng đối tượng”

Chiều ngày 18-10 tại phòng hội thảo khoa Ô tô bộ môn Công nghệ thông tin tổ chức Seminar với sự trình bày của cô Hoàng Thị An. Tham dự hội thảo có Thầy Phạm Văn Kiên – Trưởng bộ môn, Phó trưởng khoa Điện tử - Tin học cùng toàn thể các thầy cô giáo trong bộ môn.
            Tại hội thảo cô An đã trình bày về thuật toán SVM dùng làm phân loại thống kê: Thuật toán được cho trước một số điểm dữ liệu cùng với nhãn của chúng thuộc các lớp cho trước (Huấn luyện); Mục tiêu của thuật toán là xác định xem một điểm dữ liệu mới sẽ được thuộc về lớp nào (Phân loại). Ứng dụng của SVM để phát hiện thư có phải SPAM hay không.
a11
Cô Hoàng Thị An báo cáo tại buổi Seminar
             Sau đó, các thầy cô thảo luận để làm rõ nội dung thuật toán SVM , thư rác và cách phát hiện thư rác bằng thuật toán SVM.
             Qua hội thảo, các thầy cô trong bộ môn được hiểu rõ hơn về thuật toán SVM. Đồng thời có thể vận dụng thuật toán trong giảng dạy một số môn học liên quan: Nhận dạng, Xử lý ảnh.
 
 

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây