TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ bảy - 23/09/2017 21:05
  •  

Khoa Điện Tử - Tin học tổ chức hội thảo bộ môn: Tính toán ứng dụng cầu Wien vào các mạch tạo dao động hình Sin

Để đáp ứng với việc cải tiến chương trình học tập và  cập nhật kiến thức mới, hiện đại và định hướng bài giảng sát với thực tế. Ngày 21 tháng 9 năm 2017, bộ môn Kỹ thuật điện tử – khoa Điện Tử - Tin học đã tổ chức buổi hội thảo, trao đổi với nội dung: Tính toán ứng dụng cầu Wien vào các mạch tạo dao động hình Sin
         Buổi hội thảo có sự tham dự của thầy Trần Duy Khánh- trưởng khoa Điện Tử - Tin học, Thầy Phạm Văn Kiên – phó trưởng khoa Điện Tử - Tin học, thầy Nguyễn Tiến Phúc – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật điện tử cùng các thầy cô đang giảng dạy tại bộ môn Kỹ thuật điện tử.
Mạch dao động điều hoà là loại mạch dao động được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống thông tin, các thiết bị đo lường kiểm tra và trong các thiết bị điện tử dân dụng, y tế. Để tạo mạch dao động điều hoà thường sử dụng mạch khuếch đại tự kích nhờ hồi tiếp dương, mạch dao động điều hoà có thể làm việc trong khoảng tần số từ vài Hz đến hàng nghìn MHz. Mạch dao động cầu Wien là mạch đao động  dịch pha dùng R-C dạng cầu Wien làm mạch hồi tiếp từ đầu ra về đầu vào.
 
q3
Cô Nguyễn Thị Quyên báo cáo trước hội thảo 
q1
q2
Các thầy cô trong bộ môn đang thảo luận tại hội thảo
          Tác giả đã giới thiệu về mạch cầu Wien, đưa ra điều kiện cân bằng biên độ, điều kiện cân bằng về pha, từ đó xây dựng được mạch tạo dao động hình sin với tần số dao động bằng 500Hz kết hợp sử dụng  IC LM 741. Đây là IC chuyên dụng dùng để khuếch đại tín hiệu.
          Qua buổi hội thảo này, vừa là đợt trao đổi kiến thức chuyên môn vừa nâng cao năng lực nghiên cứu của giảng viên trong khoa góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của khoa.

Tác giả bài viết: GV.Hoàng Thị Minh Hồng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây