TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 05/01/2021 20:30
  •  

Bộ môn Công nghệ thông tin tổ chức seminar với chủ đề: “Nghiên cứu và xây dựng ứng dụng thực tế với các mô hình GAN - Generative Adversarial Networks”

Ngày 30 tháng 12 năm 2020 Bộ môn Công nghệ thông tin đã tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu và xây dựng ứng dụng thực tế với các mô hình GAN - Generative Adversarial Networks”.
Tham dự hội thảo có thầy Vũ Bảo Tạo - Trưởng bộ môn CNTT và toàn thể các thầy cô giáo trong bộ môn.
Bộ môn đã có những báo cáo, trình bày một số kết quả nghiên cứu
1. "Ứng dụng mô hình Pix2Pix trong mạng GAN xây dựng chương trình iMage translation".
2. "Ứng dụng Conditional GAN (cGAN) tạo các ảnh của sảng phẩm thời trang"
3. " Nghiên cứu mô hình GAN, ứng dụng trên bộ chữ viết tay MNIST"
4. "Một số phương pháp đánh giá chất lượng ảnh kết quả GAN".
Sau khi các tác giả báo cáo xong nghiên cứu của mình đều nhấn mạnh tầm quan trọng, sự hiệu quả và lĩnh vực áp dụng trong thực tế của nội dung đang nghiên cứu là rất lớn. Tiếp đó là những ý kiến đóng góp của các thầy cô về mặt chuyên môn, góp phần hoàn thiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của Bộ môn trong năm 2020.
Phát biểu tại hội thảo, thầy Vũ Bảo Tạo trưởng bộ môn Công nghệ thông tin cho biết: đề tài “Nghiên cứu và xây dựng ứng dụng thực tế với các mô hình GAN” là một trong những lĩnh vực tiên tiến được nghiên cứu và phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Hội thảo tổ chức với mong muốn nhận được những ý kiến của các nhà khoa học đóng góp về mặt chuyên môn để nhóm tác giả hoàn thiện và có hướng phát triển nhanh và hiệu quả lĩnh vực nói trên.
Từ những ý kiến đóng góp cởi mở, xây dựng của các nhà khoa học, nhóm tác giả đề tài cùng thảo luận và tiếp thu những ý kiến để tiếp tục nghiên cứu và có hướng đi đúng cho các ứng dụng thực tế đáp ứng nhu cầu của xã hội trong thời kỳ 4.0.
Hội thảo “Nghiên cứu và xây dựng ứng dụng thực tế với các mô hình GAN” của bộ môn Công nghệ thông tin đã diễn ra thành công và mang lại nghĩa thiết thực đối với những người nghiên cứu khoa học công nghệ, tăng hiệu quả và lĩnh vực nghiên cứu trong thực tế hiện nay.
Một số hình ảnh của Hội thảo:
Tao
Thầy Vũ Bảo Tạo - Trưởng bộ môn CNTT phát biểu tại Hội thảo
An
Cô Hoàng Thị An trình bày báo cáo tại Hội thảo
Ngat

Cô Hoàng Thị Ngát trình bày báo cáo tại Hội thảo
Tuyet

Cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết trình bày báo cáo tại Hội thảo


 

Tác giả bài viết: GV. Nguyễn Phúc Hậu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây