TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Chủ nhật - 09/02/2020 20:15
  •  

Đại học Sao Đỏ nghiên cứu sản xuất nước rửa tay khô Sao Đỏ (Nano bạc) phòng chống vi rút Corona

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV)gây ra, Khoa Thực phẩm và Hóa học đã sản xuất thành công Nước rửa tay khô Sao Đỏ (Nano bạc) nhằm cung cấp kịp thời cho cán bộ giảng viên và sinh viên và cung cấp miễn phí cho nhiều cơ quan, đơn vị, người dân trên địa bàn thành phố Chí Linh phòng chống dịch bệnh.
 Tình hình dịch bệnh do vi rút Corona (nCoV) diễn biến ngày càng phức tạp trên toàn thế giới và tại Việt Nam, ngay trong buổi gặp mặt đầu năm, Ban Giám hiệu Nhà trường đã có cuộc họp khẩn đối với đội ngũ cán bộ quản lý nhằm triển khai đến toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường về hoạt động phòng,chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tại cuộc họp này, Ban lãnh đạo Nhà trường đã chỉ đạo Khoa Thực phẩm và Hóa học nghiên cứu sản xuất ra dòng sản phẩm nước rửa tay kháng khuẩn, nhằm bảo vệ cán bộ giảng viên và sinh viên trước tình hình dịch bệnh hiện nay.
      Với sự tích cực và quyết tâm cao của nhóm giảng viên Khoa Thực phẩm và Hóa học, trong quá tìm hiểu, nghiên cứu và chuẩn bị các nguyên vật liệu, các thầy, cô đã pha chế thành công dòng sản phẩm nước rửa tay khô kháng khuẩn. Sản phẩm này gồm các thành phần cơ bản: Nano bạc với hoạt tính kháng khuẩn phổ rộng và cả virus; Cồn 70% có tác dụng sát khuẩn; Nước tinh khiết; Glycerin có tác dụng giữ ấm da;Tinh dầu quếtạo mùi hương thơm. Các thành phần của nước rửa tay được sản xuất thân thiện với môi trường khi sử dụng.

Tiến sĩ Hoàng Thị Hòa - Trưởng khoa Thực phẩm và Hóa học
thực hiện pha chế sản phẩm nước rửa tay khô Sao Đỏ (Nano bạc)

 
 
 


Sản phẩm sau khi pha được lắc đều, kiểm tra nồng độ cồn và sang chiết ra các chai xịt nhỏ
TS.Hoàng Thị Hòa - Trưởng khoa Thực phẩm và Hóa học cho biết: “Sản phẩm nước rửa tay khô được sản xuất theokhuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Thành phần và tỷ lệ được tham khảo theo công thức của tổ chức WHO. Đặc biệt, dung dịch Nano bạc là thành phần chính của sản phẩm này, nó có hoạt tính kháng khuẩn hiệu quả, được xem là giải pháp tiềm năng cho nhiều vấn đề về nhiễm khuẩn sinh học, bao gồm cả vi khuẩn đề kháng kháng sinh. Nhờ vào tính chất kháng khuẩn mạnh, nano bạc đã được sử dụng nhiều trong chất phủ bề mặt, băng vết thương, trang thiết bị y tế tráng bạc, khẩu trang y tế, mặt nạ chống độc, mỹ phẩm, bổ sung chế độ ăn uống, các thiết bị để ghép vào cơ thể như ống thông trong tim mạch, tiết niệu... Việc kết hợp nano bạc với các hoạt chất sát khuẩn làm tăng khả năng diệt khuẩn của nước rửa tay khô”.
TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cho biết: “Sản phẩm nước rửa tay kháng khuẩn này sẽ được khoa Thực phẩm và Hóa học tiếp tục sản xuất số lượng lớn hơn nhằm cung cấp cho cán bộ giảng viên, sinh viên thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời sản phẩm cũng được phát miễn phí cho các hộ dân cư quanh Nhà trường, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có mối quan hệ với Nhà trường. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực mà Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sao Đỏ chỉ đạo quyết liệt nhằm cùng chung tay với cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh”.

Trước tâm bão của dịch bệnh, các sản phẩm bảo vệ sức khỏe như khẩu trang và nước kháng khuẩn đang là một trong những thiết bị y tế phòng bệnh hiệu quả. Nước rửa tay Sao Đỏ (Nano bạc) - Trường Đại học Sao Đỏ sẽ góp phần không nhỏ vào chiến dịch phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra, mang đến sự an tâm học tập và công tác cho cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Tác giả bài viết: Thanh Lan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây