TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ bảy - 18/01/2020 23:25
  •  

Không gian học tập đầy sáng tạo của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ

Không gian học tập đóng vai trò không nhỏ trong việc khơi dậy những nguồn cảm hứng, “kích thích” ý tưởng sáng tạo cho sinh viên. Do đó, Trường Đại học Sao Đỏ luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất với các nhà học lý thuyết, trung tâm thực hành thực nghiệm lý tưởng, mang lại những trải nghiệm học tập hiệu quả và thú vị nhất dành cho sinh viên.

Trường Đại học Sao Đỏ - điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ

          Không gian học tập đầy sáng tạo của sinh viên SDU

          Ngoài chất lượng đào tạo, Trường Đại học Sao Đỏ được biết đến là một trong những trường có không gian học tập trẻ trung, hiện đại, đầy màu sắc sáng tạo. Điểm cộng của hệ thống giáo dục này không chỉ đến từ trang, thiết bị hiện đại, phục vụ tối đa nhu cầu của người học, mà các bạn còn có sự hướng dẫn nhiệt tình từ các giảng viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, dày kinh nghiệm. Đặc biệt, ngoài giờ học chính, sinh viên còn thỏa sức thả mình trong các hoạt động thể thao bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,…tại sân bóng đá cỏ nhân tạo và Trung tâm giáo dục thể chất giúp các em nâng cao thể chất để học tập hiệu quả hơn.


 


 

Ngoài giờ học, sinh viên, giảng viên được thỏa sức thả mình
 trong các hoạt động thể thao

          Với không gian học tập sáng – xanh – sạch – đẹp – hiện đại, Trung tâm thư viện luôn là điểm đến đầu tiên của sinh viên trường sau giờ học chính trên giảng đường. Với hàng chục nghìn đầu sách phục vụ học tập, nghiên cứu giúp các em bổ sung kiến thức chuyên môn cũng như các kiến thức xã hội. Chưa hết, hệ thống phòng tự học của sinh viên SDU cũng “chất lừ” với không gian thoải mái, đa sắc màu. Địa điểm này là nơi chia sẻ kiến thức trong từng môn học cũng là nơi diễn ra quá trình học nhóm của sinh viên các khoa, các khóa.
         Môi trường học tập và rèn luyện của sinh viên SDU với nhiều điểm nhấn ấn tượng đã mang đến không gian học tập luôn tươi mới, trẻ trung, kích thích sự sáng tạo tối đa cho người học. Khi đã đặt chân đến trường, người học sẽ cảm nhận được sự khác biệt của một trường đại học luôn lấy sinh viên là trung tâm phục vụ. Những người đã từng đến SDU đều có chung nhận định là trường đại học hiện đại, thân thiện và văn minh, là môi trường đáng để theo học, đó cũng chính là lý do nhiều bạn trẻ lựa chọn là môi trường để lập nghiệp.

        Rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cùng “bộ sưu tập” thiết bị chuyên ngành tại các trung tâm thực hành thực nghiệm.

         Không chỉ gây ấn tượng bằng cảnh quan xanh – sạch – đẹp, hệ thống các Trung tâm thực hành thực nghiệm của nhà trường cũng được đầu tư hiện với dàn thiết bị chuyên ngành tiên tiến: Tại Trung tâm thực hành thực nghiệm Khoa Cơ khí là các máy chuyên ngành cơ khí điều khiển bằng chương trình số (các loại máy CNC); máy đo tọa độ 3DCMM; máy đo kiểm tra cơ tính vật liệu; các loại máy hàn tự động; Robot hàn; Trung tâm thực hành thực nghiệm Khoa Ô tô có hệ thống thiết bị kiểm tra, chẩn đoán tổng hợp ôtô của các hãng Brainbee (Italia), AHS (Đức); thiết bị thực hành, thí nghiệm về hệ thống phanh ABS, các động cơ đời mới của các hãng xe Toyota Altis, Toyota Camry, Lexus; các loại hộp số tự động, hộp số vô cấp của các hãng Toyota và Nissan; các thiết bị phục vụ công tác sửa chữa chung (GJ), sửa chữa thân vỏ xe ô tô (BP); Trung tâm thực hành thực nghiệm Khoa Điện trang thiết bị hiện đại sinh viên có thể phân tích, thiết kế các hệ thống điều khiển tự động hóa dây chuyền sản xuất, giám sát quá trình sản xuất trong nhà máy, thu thập và điều khiển quan sát SCADA, các chuẩn truyền thông trong công nghiệp. Thiết kế, thực nghiệm các giải thuật lập trình phần mềm cho các máy CNC, Robot công nghiệp ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau;…Đây được xem là những “phòng học thứ hai” của sinh viên giúp các em nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tiếp cận nhanh với thực tế sản xuất, tạo cơ hội tìm kiếm được những việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn.


 

 

Trung tâm thực hành, thực nghiệm - “phòng học thứ hai” của sinh viên

          Không gian chuyên nghiệp - Khi doanh nghiệp là “lớp học”

         Với mô hình đào tạo hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp, Trường Đại học Sao Đỏ thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm quan, trải nghiệm thực tế, thực tập doanh nghiệp cho sinh viên. Đây chính là một phần thiết yếu trong chương trình học tập. Ở đó, “giảng đường” của sinh viên là các doanh nghiệp, công ty - nơi kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ và tích lũy hiệu quả.
        Không dừng lại ở việc tiếp thu kiến thức thực tế, nhiều sinh viên còn biến “không gian học tập” thú vị này thành cơ hội thể hiện năng lực, khẳng định bản thân. Và có không ít những vị trí nghề nghiệp xứng đáng là “quả ngọt” mà sinh viên nhà trường đã “gặt hái” được từ thực tập doanh nghiệp.


 

 

Sinh viên thăm quan, trải nghiệm tại các doanh nghiệp

          Không gian học tập đa chiều, phong phú tại Trường Đại học Sao Đỏ luôn tạo điều kiện tối đa cho sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện, đây chính là nơi khởi điểm của nhiều cựu sinh viên đang vững vàng những bước tiến thành công trên mọi nẻo đường Tổ quốc!  

Tác giả bài viết: dge

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây