TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ bảy - 04/01/2020 22:01
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức hội nghị công chức - viên chức năm 2020

Sáng ngày 04/01/2020 Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức hội nghị công chức viên chức năm 2020 nhằm tổng kết công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.
Tham dự hội nghị có NGND. TS Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ viên chức Nhà trường.
hieu truong bao cao
  NGND. TS Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020
Năm 2019, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, sự chỉ đạo linh hoạt của  Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng tinh thần vượt khó của tập thể cán bộ, giảng viên, Nhà trường đã đạt nhiều kết quả đáng tự hào trên các mặt công tác: Thực hiện tốt công tác tuyển sinh, trong năm đã tuyển đạt chỉ tiêu góp phần giữ vững quy mô đào tạo; Duy trì các hoạt động đào tạo, tổ chức tốt thi sinh viên giỏi năm học theo hướng đánh giá năng lực thực hiện, một số nội dung có sự tham gia đánh giá của cán bộ kỹ thuật các doanh nghiệp. Sinh viên tham gia các hội thi do các cấp tổ chức và đạt được nhiều kết quả cao, trong đó có 03 sinh viên đạt giải Ba - Olympic Tiếng Anh không chuyên toàn quốc, 05 sinh viên đạt giải Ba Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, 01 sinh viên đạt giải Khuyến khích - Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 18 khu vực miền Bắc & miền Trung. Theo kết quả khảo sát trong năm đã có 84,48% sinh viên đại học khóa 6 có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp;
      Công tác bồi dưỡng đội ngũ giảng viên được chú trọng, trong năm Nhà trường có 50 thầy, cô được công nhận GVDG cấp cơ sở, 04 giảng viên bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ; Công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường có nhiều đột phá: Bảo vệ thành công 02 đề tài cấp Bộ trong đó 01 đề tài xuất sắc, bảo vệ 01 đề tài khoa học cấp Tỉnh năm 2018-2019 đạt loại khá và thực hiện 01 nhiệm vụ KHCN cấp Tỉnh; Nghiệm thu 38 đề tài khoa học cấp cơ sở trong đó có 18 đề tài của sinh viên năm học 2018-2019; Có 06 đội tuyển robocon lọt vào vòng chung kết toàn quốc; 04 đội lọt vào vòng tứ kết và 01 đội đạt giải Ba.Tổ chức Hội thi “Giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ” năm học 2018-2019, có 08 giải pháp và 08 công trình tiêu biểu được trao thưởng. Tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương, có 06 giải pháp/công trình đoạt giải. Tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc, có 6/6 mô hình đạt giải Khuyến khích; Trong công tác quản lý sinh viên, hoạt động ngoại khóa được tổ chức đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo sinh viên tham gia nhằm thông tin, quảng bá hình ảnh của Nhà trường với xã hội;
      Cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ đào tạo tiếp tục được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Trong năm, Nhà trường đã hoàn thành thi công cải tạo nhà Hiệu bộ cũ (nhà B) đưa vào sử dụng, quy hoạch và sắp xếp lại các Trung tâm thực hành thực nghiệm, bố trí lại các phòng làm việc cho cán bộ, giảng viên tạo ra nơi làm việc, nghiên cứu và học tập khoa học, thuận tiện. Cải tạo lại 540 m2 nhà xưởng X5 làm sân thể thao phục vụ CBVC và sinh viên luyện tập và thi đấu; đầu tư, mua sắm thiết bị và lắp đặt thêm 03 phòng học ngoại ngữ phục vụ cho giảng dạy chuyên ngành và thi chuẩn đầu ra ngoại ngữ. Đặc biệt, nhân dịp Kỷ niệm 50 năm truyền thống đào tạo, toàn thể cán bộ viên chức Nhà trường đã tham gia xây dựng các công trình lưu niệm, vận động các doanh nghiệp tài trợ cơ sở vật chất, qua phong trào này đã góp phần làm cho không gian môi trường Nhà trường Sáng – Xanh – Sạch - Đẹp; Trong công tác thi đua tuyên truyền, Nhà trường đã duy trì công tác phát thanh, tuyên truyền, đăng tin, bài trên Website của nhà trường và các khoa. Xuất bản cuốn sử “Trường Đại học Sao Đỏ - 50 năm xây dựng và phát triển”. Tổ chức Hội trại truyền thống, tổ chức nhảy dân vũ, giao lưu văn hóa thể thao...
      Với những thành tích đã đạt được, trong năm nhiều đơn vị, cá nhân được khen thưởng các cấp: 01 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 08 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp Bộ; 46 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 191 lao động tiên tiến, 17 tập thể lao động xuất sắc, 03 tập thể lao động tiên tiến; Đoàn trường được TW Đoàn, UBND tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen.
csth cap bo7
      NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ Công thương trao Bằng khen cho các
đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ
Năm 2020 với phương châm: “Đoàn kết kỷ cương – Đổi mới sáng tạo - Nâng cao chất lượng – Hợp tác phát triển”, Nhà trường tiếp tục đổi mới và làm tốt công tác tuyển sinh; Thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo: Hiệu chỉnh chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả của người học đáp ứng chuẩn đầu ra của từng ngành học. Duy trì tổ chức thi sinh viên giỏi các cấp, đổi mới công tác ôn luyện, gắn với thực tiễn sản xuất đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp; Trong công tác bồi dưỡng giảng viên thực hiện các chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ theo hướng nâng cao năng lực thực tế cho giảng viên tại các doanh nghiệp và trung tâm thực hành thực nghiệm của Nhà trường, phấn đấu có từ  5 -7 NCS bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ; Trong công tác nghiên cứu khoa học Nhà trường tiếp tục thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh, cấp Bộ, cấp cơ sở đồng thời duy trì tổ chức hội thi "Sáng tạo khoa học công nghệ” và hoạt động sáng tạo Robot năm 2020...
Trên tinh thần dân chủ, Hội nghị đã nhận được 78 ý kiến đóng góp từ các phòng, khoa gửi về và có 08 ý kiến tham luận trực tiếp tại Hội nghị, đề xuất thiết thực trong các nhóm vấn đề cơ bản: Tuyển sinh; Đào tạo; Nghiên cứu khoa học; Đầu tư cơ sở vật chất và đời sống;... Các kiến nghị được Hiệu trưởng giải đáp trên tinh thần khách quan, cởi mở và đánh giá cao những đề xuất có tính đột phá góp phần hiệu quả vào phương hướng hoạt động của Nhà trường trong thời gian tới.
     Nhằm biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác, tại Hội nghị, NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ Công thương trao Bằng khen cho 08 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ; TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường đã trao thưởng cho 05 tập thể và 08 cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyển sinh của Nhà trường năm 2019. Đồng chí phát động toàn thể cán bộ viên chức trong Nhà trường bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động thực hiện tốt công tác tuyển sinh của Nhà trường trong năm 2020.
 
chu tich cong doan tang thuong
TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường trao thưởng cho 05 tập thể và 08 cá nhân
có thành tích tốt trong công tác tuyển sinh của Nhà trường năm 2019.
  
Được sự quan tâm của Công đoàn Công thương đối với cán bộ viên chức Nhà trường trong dịp Tết Nguyên Đán 2020, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Trường đã trao 19 phần quà của Công đoàn Công thương cho các cán bộ viên chức Nhà trường. Đây là món quà ý nghĩa của Công đoàn Công thương và Công đoàn Trường góp phần động viên cán bộ viên chức Nhà trường phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.
phan qua ho tro ccbvc
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trao 19 phần quà động viên của Công đoàn
Công thương cho cán bộ viên chức Nhà trường nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020
 Để thực hiện tốt công tác tập trung dân chủ trong Nhà trường, Hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 -2021 gồm 07 đồng chí có đầy đủ năng lực, đạo đức, tinh thần trách nhiệm đáp ứng tốt mọi nhiệm vụ được Nhà trường giao.
thanh tra nhan dan1
Ra mắt Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2021
Hội nghị công chức - viên chức năm 2020 của Trường Đại học Sao Đỏ kết thúc trong không khí dân chủ, đoàn kết, ý chí thống nhất cao. Đây là tiền đề để Nhà trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm tiếp theo.
Một số hình ảnh:
tham luan1
 
tham luan2
tham luan3
 
tham luan4

Tác giả bài viết: Thanh Lan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây