Thứ bảy - 04/01/2020 21:50

Trường Đại học Sao Đỏ khánh thành trung tâm giáo dục thể chất

Chiều ngày 04/01/2020 Trường Đại học Sao Đỏ khánh thành trung tâm giáo dục thể chất, công trình Đoàn thanh niên chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây dựng đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công”. Học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, nhằm tăng cường cơ sở vật chất, tạo cảnh quan môi trường khang trang, sạch đẹp, đồng thời đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục, thể thao: Khỏe để xây dựng, phát triển Nhà trường và khỏe để nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhà trường đã quyết định đầu tư cải tạo xưởng X5 thành Trung tâm Giáo dục thể chất. Sau một thời gian khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành, ngày 04/01/2020, Nhà trường tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Giáo dục thể chất Trường Đại học Sao Đỏ, đưa vào sử dụng phục vụ cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường. Đây cũng là công trình đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Nhà trường chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự Lễ cắt băng khánh thành có NGND. TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban thường vụ Công đoàn, Đoàn thanh niên, trưởng, phó các đơn vị phòng, khoa cùng toàn thể các vận động viên của Nhà trường, các vận động viên hưu trí, khu dân cư Thái học 2 - phường Sao Đỏ.

Toàn cảnh Lễ khánh thành Trung tâm Giáo dục thể chất Trường Đại học Sao Đỏ

NGND. TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng,
các đồng chí trong Ban thường vụ Công đoàn, Đoàn thanh niên, Trưởng khoa Giáo dục Chính trị &
Thể chất cắt băng khánh thành Trung tâm Giáo dục thể chất Trường Đại học Sao Đỏ

Trung tâm Giáo dục thể chất Trường Đại học Sao Đỏ có diện tích 540 m2, được thiết kế gồm có: 02 sân bóng chuyền hơi (01 sân nam, 01 sân nữ), 01 sân cầu lông, 01 sân bóng bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu. Nền được trải thảm chất lượng cao, phục vụ tốt nhất quá trình thi đấu của các vận động viên. Theo NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng Nhà trường: “Việc khánh thành Trung tâm Giáo dục thể chất sẽ giúp cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường có nơi tập luyện, giao lưu thể dục, thể thao sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Qua đó, giúp nâng cao thể chất cũng như tinh thần cho cán bộ, giảng viên làm việc hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, giúp sinh viên có sức khỏe để học tập tốt, rèn luyện tốt vì ngày mai lập thân, lập nghiệp”.

NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng cùng các đại biểu tiến vào Trung tâm Giáo dục thể chất Trường Đại học Sao Đỏ

Ngay sau Lễ cắt băng khánh thành đã diễn ra trận giao hữu các môn bóng chuyền hơi giữa đội nam cán bộ đương chức Trường Đại học Sao Đỏ và đội cán bộ hưu trí; Đội nữ cán bộ Trường Đại học Sao Đỏ gặp đội khu dân cư Thái học 2; các trận giao hữu cầu lông, bóng bàn giữa cán bộ, giảng viên Nhà trường và cán bộ hưu trí.

Các đội tuyển chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu giao hữu tại Trung tâm Giáo dục thể chất

Trung tâm Giáo dục thể chất Trường Đại học Sao Đỏ hoàn thành góp phần mở rộng, hoàn thiện các hạng mục cơ sở vật chất của Nhà trường, đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện sức khoẻ của cán bộ, giảng viên, sinh viên cũng như tạo điều kiện thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao toàn trường phát triển mạnh hơn nữa theo phương châm: “Khỏe để học tập, khỏe để lao động, khỏe để bảo vệ Tổ quốc”.

Một số hình ảnh các trận thi đấu giao hữu tại Trung tâm Giáo dục thể chất:

Tác giả bài viết: ĐTN Khoa ĐTTH