TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 11/12/2019 23:08
  •  

19 sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ được nhận học bổng “Sharing the Dream”

Với giá trị mỗi suất 6 triệu đồng/năm, học bổng Sharing the Dream sẽ tiếp sức cho 19 sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tiếp tục nỗ lực học tập, theo đuổi ước mơ của mình.
 Học bổng “Sharing the dream” là một chương trình ý nghĩa được Tập đoàn SCG Việt Nam khởi sướng từ năm 2007. Trải qua 12 năm, chương trình đã giúp đỡ, hỗ trợ và trao cơ hội học tập cho các bạn trẻ với hơn 4.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại 9 tỉnh, thành phố trong cả nước.
          Nhằm chia sẻ, đồng hành biến ước mơ của các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương thành hiện thực, chiều ngày 6/12/2019, tại thành phố Hải Dương, Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty TNHH Bao bì AP (thuộc Tập đoàn SCG Việt Nam) tổ chức chương trình trao học bổng “Sharing the dream 2019” cho 50 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện với tổng trị giá 300 triệu đồng.
         Trường Đại học Sao Đỏ - điểm sáng trong giáo dục và đào tạo của Tỉnh Hải Dương cũng là đơn vị có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn, Hội của Tỉnh nhà. Với uy tín và chất lượng đào tạo, Trường được nhiều học sinh trong cả nước tin tưởng lựa chọn là điểm đến để lập thân lập nghiệp, trong đó cũng có những sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Qua xét duyệt của Ban tổ chức, 19 sinh viên khó khăn có nghị lực vươn lên trong học tập đạt kết quả học tập tốt được tập đoàn SCG trao học bổng, trong đó có 09 sinh viên Đại học khoá 10 hưởng học bổng 4 năm tổng trị giá 216 triệu đồng, 07 sinh viên Đại học khoá 9 hưởng học bổng 3 năm tổng trị giá 126 triệu đồng và 03 sinh viên Cao đẳng khoá 15 hưởng học bổng 2 năm tổng trị giá 36 triệu đồng. Trong đợt một, 19 sinh viên nhà trường nhận được học bổng với tổng trị giá 114 triệu đồng.
            Trong số các em sinh viên được nhận học bổng, tiêu biểu là sinh viên Nguyễn Đình Văn – Lớp DK10-CK2, Khoa Cơ khí, là con cả trong gia đình có hai anh em, bố mất sớm, gánh nặng gia đình dồn lên vai người mẹ trẻ làm nông nghiệp. Ý thức được hoàn cảnh của mình, Văn không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập. Năm 2019 em đã lựa chọn Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ với quyết tâm nuôi dưỡng ước mơ trở thành một kỹ sư cơ khí, giúp mẹ giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống. Phần nào giống với Nguyễn Đình Văn, Dương Thị Ngọc Lan - Lớp DK9 NTQ, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi cả bố và mẹ đều qua đời lúc em mới 3 tuổi, hai chị em được người bác ruột nuôi dưỡng. Hiểu nỗi vất vả của bác, Lan luôn cố gắng trong học tập, ngoài giờ học Lan luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá và các phong trào của Đoàn thanh niên nhà trường và đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc học hành. Ngoài Văn và Lan các bạn sinh viên khác mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng điểm chung là luôn cố gắng vươn lên trong học tập để thực hiện ước mơ của mình và xứng đáng với học bổng của tập đoàn SCG. 
Sinh viên Nguyễn Đình Văn giao lưu, chia sẻ tại chương trình

Sinh viên Dương Thị Ngọc Lan giao lưu, chia sẻ tại chương trình

Sinh viên Truờng Đại học Sao Đỏ nhận học bổng tại chương trình
          Trong mỗi chúng ta cho dù ở bất kì nơi đâu ai cũng có ước mơ và khát khao biến ước mơ thành sự thật, tuy nhiên hành trình biến ước mơ thành sự thật luôn có những gian lao. Hi vọng trong những năm tiếp theo, tập đoàn SCG sẽ tiếp tục đồng hành cùng sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ để có thêm nhiều sinh viên nhà trường được nhận học bổng “Sharing the dream” giúp các em vượt khó, cố gắng học tập, rèn luyện, nâng cao học vấn, thực hiện ước mơ lập nghiệp, trở thành những công dân có ích đóng góp cho sự phát triển của địa phương và đất nước. Hoạt động thiết thực này của tập đoàn SCG cũng là món quà ý nghĩa giúp các em chuẩn bị đón một năm mới đầm ấm, sum vầy bên những người thân yêu.
Sinh viên nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức
19 sinh viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng
đ/c Nguyễn Danh Đạo – Bí thư Đoàn trường tại Lễ trao học bổng

Tác giả bài viết: Bích Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây