Thứ năm - 19/12/2019 06:57

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức hội nghị Giao ban an ninh và quản lý sinh viên ngoại trú học kỳ 1 năm học 2019-2020

Chiều ngày 18/12/2019 tại hội trường Đại học Sao Đỏ diễn ra hội nghị giao ban an ninh và quản lý học sinh sinh viên ngoại trú học kỳ 1 năm học 2019 - 2020
Với mục đích kiểm điểm đánh giá công tác an ninh về quản lý học sinh sinh viên ngoại trú học kỳ 1 năm học 2019-2020. Triển khai nhiệm vụ công tác an ninh và quản lý giáo dục sinh viên ngoại trú khu vưc phường Sao Đỏ và phường Thái học học kỳ 2 năm học 2019-2020.
Tham dự hội nghị về phí địa phương có: Đại diện lãnh đạo phường Sao Đỏ, đại diện lãnh đạo công an phường Sao Đỏ, phường Thái học; công an khu vực phụ trách khu dân cư Thái học 1, Thái học 2, Trần Hưng Đạo phường Sao Đỏ, đại diện 7 khu dân cư phường Sao Đỏ, đại diện ban bảo vệ dân phố; về phía nhà trường có Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Nguyên - Hiệu phó nhà trường, Bí thư ĐTN, Trưởng các phòng Đào tạo, Quản trị, Phó trưởng khoa phụ trách sinh viên, tổ trưởng tổ bảo vệ và cán bộ phòng CTSV và cán bộ các lớp chi đoàn trong toàn trường.
gban t du
TS  Phạm Văn Dự  – Trưởng phòng Công tác sinh viên báo cáo công tác quản lý giáo dục
sinh viên ngoại trú học kỳ I và phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019 - 2020

Đầu tiên hội nghị được nghe báo cáo công tác quản lý sinh viên ngoại trú học kỳ 1 năm học 2019-2020 và phương hướng học kỳ 2 năm học 2029-2020 của Ts. Phạm Văn Dự - Trưởng phòng công tác Sinh viên.
gban dc thien
Đồng chí Bùi Văn Thiện – Trưởng khu dân cư Nguyễn Trãi I phát biểu tại Hội nghị
gban dc Hung

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Sao Đỏ phát biểu tại Hội nghị
Tiếp đó hội nghị nghe tham luận của Đại biểu sinh viên, phát biểu của sinh viên, phát biểu của đại biểu khu dân cư và lãnh đạo của phường Sao Đỏ, phường Thái học, phát biểu của lãnh đạo công an phường Sao Đỏ và phường Thái học.
gban sv 3

gban sv2
gban sv 3
Đại biểu sinh viên phát biểu tham luận tại Hội nghị
Cuối chương trình là kết luận hội nghị của TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên- Phó hiệu trưởng nhà trường. ghi nhận và cảm ơn những ý kiến tham luận của các em sinh viên, các đồng chí trưởng khu phố, đại diện lãnh đạo phường Sao Đỏ,… Sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường và chính quyền địa phương đã giúp Nhà trường làm tốt vai trò quản lý, giáo dục sinh viên, góp phần khẳng định uy tín, vị thế của Nhà trường đối với xã hội. Để công tác quản lý sinh viên ngoại trú học kỳ II năm học 2019-2020 đạt hiệu quả thiết thực hơn, đồng chí đề nghị sinh viên Nhà trường cần chú ý hơn nữa đến vấn đề giữ gìn an ninh trật tự tại xóm trọ, đảm bảo vệ sinh môi trường và có ý thức giữ gìn tài sản cá nhân trong các dịp nghỉ Tết. Đặc biệt, đồng chí Phó Hiệu trưởng quán triệt sâu sắc tới đội ngũ cán bộ lớp, cán bộ Đoàn tham dự Hội nghị cần tuyên truyền, nhắc nhở các sinh viên trong lớp, chi đoàn nghiêm túc thực hiện quy định về việc: Cấm sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép và đồ chơi nguy hiểm trong dịp Tết nguyên đán sắp tới. Đối với chính quyền địa phương, các đồng chí công an, bảo vệ khu phố và các chủ nhà trọ tiếp tục phối hợp với Nhà trường quản lý sinh viên, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên Nhà trường có môi trường sinh hoạt, học tập tốt hơn.
          Công tác quản lý giáo dục sinh viên ngoại trú là một nhiệm vụ luôn được lãnh đạo Nhà trường quan tâm chỉ đạo, làm tốt công tác quản lý giáo dục sinh viên ngoại trú là góp phần không nhỏ trong việc đào tạo giáo dục toàn diện đối với sinh viên của Nhà trường. Trong thời gian tới Nhà trường và lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Sao Đỏ, phường Thái Học, lãnh đạo các khu dân cư, các nhà trọ với tinh thần trách nhiệm cao tích cực phối hợp và làm tốt hơn nữa công tác quản lý giáo dục sinh viên ở ngoại trú trong học kỳ II năm học 2019-2020.

Tác giả bài viết: ĐTN Khoa ĐTTH