TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 14/11/2019 00:28
  •  

Người thầy mẫu mực, người đồng nghiệp thân thiện

Sinh ra và lớn trên trong một gia đình thuần nông quanh năm làm lúa nước của miền quê Ninh Giang – Hải Dương. Từ nhỏ, bố anh đã mất sớm để lại mẹ và bốn anh chị em. Hoàn cảnh gia đình khó khăn như vậy, nên là con trai lớn trong nhà từ nhỏ anh đã rất siêng năng và tự lập, là chỗ dựa cho cả mẹ và các em. Hàng ngày, anh vừa đi học vừa giúp mẹ việc nhà cửa, ruộng nương. Anh luôn cố gắng vươn lên trong học tập và luôn nằm trong top những học sinh xuất sắc của lớp, của trường. Tốt nghiệp cấp 3, anh thi Đại học, trúng tuyển vào cả 04 trường Đại học, Cao đẳng là: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Nông nghiệp I và Cao đẳng sư phạm Hải Dương. Sau nhiều băn khoăn, anh đã quyết định theo học Trường Đại học Bách khoa Hà Nội – một trường hót và luôn thuộc top đầu các Trường Đại học.
 
 Tốt nghiệp ra trường anh xin về giảng dạy tại rường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ nay là Trường Đại học Sao Đỏ. Mười mấy năm trong nghề, bằng sự nỗ lực phấn đấu và luôn cố gắng vươn lên, hiện anh đang giữ cương vị Phó trưởng khoa Điện tử - Tin học, kiêm trưởng bộ môn Công nghệ thông tin. Trong đơn vị, về công việc chuyên môn, anh là một người anh cả trong bộ môn, về quan hệ với đồng nghiệp anh luôn gần gũi, thân thiện, sẵn lòng giúp đỡ khi anh em gặp khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bởi bộ môn hầu như toàn là các cô giáo, nên những việc nặng nhọc như sửa chữa máy tính, chuyển xưởng, mắc mạng… việc gì cũng đến tay anh. Nhưng anh không bao giờ phàn nàn mà luôn nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi như một người anh cả giúp đỡ những đứa em. Đối với anh, tôi luôn có một cảm giác gần gũi, không giống như quan hệ giữa lãnh đạo với giáo viên. Trong quan hệ với cấp trên, anh luôn nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo, bởi việc gì cấp trên giao anh đều cố gắng hoàn thành tốt. Mặt khác, anh cũng tham gia rất nhiều bài báo nghiên cứu khoa học, các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp trường. Trong quan hệ với sinh viên, anh là một người thầy mẫu mực hết lòng vì học trò thân yêu. Lớp lớp những thế hệ học trò ai ai cũng quý mến anh.
Nhà anh không quá xa trường nên hàng ngày anh thường là người đến sớm nhất khoa, nhưng buổi trưa anh lại thường ở lại để nghiên cứu tài liệu nhằm nâng cao trình độ hoặc làm đề tài, viết báo... Các khóa học bồi dưỡng do Nhà trường tổ chức anh đều cố gắng tham gia nhằm nâng cao kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ. Hiện tại, anh đã đăng ký thi tuyển để theo học lớp văn bằng 2 Ngoại ngữ do Nhà trường đào tạo. Anh luôn là một tấm gương sáng để chúng tôi học tập và noi theo. Tôi cảm thấy vui vì có một người anh, một người đồng nghiệp, một người lãnh đạo có đủ đức và tài trong bộ môn cũng như trong gia đình Điện tử -Tin học.
Chúc anh sức khỏe và vững bước trong sự nghiệp trồng người!

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngát

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây