Thứ hai - 01/08/2016 10:41

Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ tham gia tình nguyện hè 2016

Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016 của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ tham gia tình nguyện chiến dịch “Mùa hè xanh” với tinh thần đi để học hỏi, để trải nghiệm, để cống hiến, trưởng thành.
        16h ngày 17/7 đoàn viên thanh niên tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh” tập trung tại cổng trường Đại học Sao Đỏ nghe nhắc nhở và công tác chuẩn bị trước khi đi tình nguyện. Sáng ngày 18/7 đoàn tình nguyện của Trường Đại học Sao Đỏ đã có mặt tại xã Cao Đức – huyện Gia Bình – tỉnh Bắc Ninh. Xã đã bố trí cho đoàn tình nguyện sinh hoạt tập thể tại Trường mầm non Cao Đức
tn1
Trường mầm non Cao Đức - nơi sinh hoạt tập thể của Đoàn TNTN
        Ngay sau khi ổn định chỗ ăn, ở đoàn thanh niên ra quân dọn vệ sinh, phát quang các kênh, mương, bờ đê, chợ,.. của xã Cao Đức
tn3
tn4
tn5
Một số hoạt động vì "Mùa hè xanh"
        Để nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước, đoàn tình nguyện đã thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà hai mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Cao Đức – Gia Bình – Bắc Ninh
tn6
tn7
tn8
Hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày 27/7
        Ngoài ra, để tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó với người dân nơi đây đoàn còn tổ chức giao lưu văn nghệ, bóng đá với thanh niên trong thôn và đoàn thanh niên xã…
tn9
tn10
tn11
tn12
Các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với thôn, đoàn TN xã Cao Đức
        Chiến dịch thanh niên tình nguyện là nơi thanh niên có thể học những điều mà trường học, sách vở chưa đề cập đến. Tham gia chiến dịch tình nguyện làm chúng ta hiểu sâu sắc hơn câu nói “cho và nhận”, trở thành kỷ niệm đẹp, tình cảm, động lực tinh thần giúp thanh niên vững vàng hơn trong cuộc sống...Hoạt động tình nguyện chính là sân chơi lớn, trường học lớn giúp đoàn viên thanh niên được cống hiến và trưởng thành góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, có trí tuệ, cũng như kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với tinh thần xung kích, đâu cần thanh niên có đâu khó có thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016 của Trường Đại học Sao Đỏ đã làm nên một mùa tình nguyện đậm dấu ấn trong lòng nhân dân.

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp