TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ hai - 28/09/2020 22:20
  •  

Sôi nổi, hào hứng với buổi học đầu tiên trong “Tuần sinh hoạt công dân – Sinh viên” đầu khóa năm học 2020-2021

“Tuần sinh hoạt công dân – Sinh viên” đầu khóa năm học 2020 – 2021 được Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa, đây là hoạt động chính trị quan trọng nhằm giới thiệu cho sinh viên nắm được lịch sử phát triển của nhà trường; phổ biến những quy định về công tác sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời trang bị cho sinh viên những kỹ năng cơ bản trong môi trường học tập và rèn luyện giúp sinh viên hiểu rõ các quyền lợi, nghĩa vụ và ý thức trách nhiệm của mình trong những năm tháng học tập dưới mái Trường Đại học Sao Đỏ.
Tân sinh viên đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và ngồi giãn cách phòng chống dịch bệnh Covid-19
      Để đảm bảo an toàn sức khỏe và phòng chống dịch Covid-19 cho tân sinh viên, cán bộ giảng viên, trong buổi học đầu tiên, cán bộ y tế nhà trường đã tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và hướng dẫn tân sinh viên ngồi giãn cách. Đồng thời nhà trường cũng sắp xếp lịch học cho tân sinh viên các khoa vào buổi sáng và buổi chiều nhằm đảm bảo giãn cách xã hội tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Chương trình văn nghệ đặc sắc Chào tân sinh viên năm học 2020-2021
      Chào đón tân sinh viên trong buổi học đầu tiên là chương trình văn nghệ “Chào tân sinh viên” với những tiết mục hát, múa được dàn dựng công phu và đầy ấn tượng của sinh viên nhà trường. Đặc biệt, tiết mục nhảy dân vũ đặc sắc của các cô giáo trong Câu lạc bộ khiêu vũ Trường Đại học Sao Đỏ biểu diễn dành tặng tân sinh viên, đây là món quà tinh thần đầy ý nghĩa của các cô với sự động viên, khích lệ tinh thần học tập và rèn luyện của tân sinh viên trong những ngày đầu tiên bước vào cánh cửa của trường Đại học.
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu lịch sư phát triển nhà trường trong buổi học đầu tiên của “Tuần sinh hoạt công dân – Sinh viên” đầu khóa năm học 2020 – 2021
      Sau chương trình văn nghệ chào đón tân sinh viên đầy sôi nổi và ấn tượng, tân sinh viên được tìm hiểu về lịch sử phát triển của nhà trường qua phần giới thiệu của TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Hơn 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Trường Đại học Sao Đỏ đã trải qua nhiều tên gọi khác nhau với những mốc son lịch sử đánh dấu sự trưởng thành của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên. Mốc son sáng chói nhất là ngôi trường mang tên Đại học Sao Đỏ, tiếp bước truyền thống hiếu học của lớp lớp sinh viên đi trước, trải qua 10 khóa Đại học, hiện nay, nhà trường có nhiều cựu sinh viên sau khi tốt nghiệp đã khẳng định được bản thân trong quá trình lập nghiệp và giữ những vị trí cao trong các công ty, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Kết quả này đã khẳng định chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường hơn nửa thế kỷ qua, được xã hội đón nhận, đặt niềm tin và sự uy tín vào nhà trường. Đây chính là động lực để các tân sinh viên hôm nay ra sức phấn đấu, tiếp bước các thế hệ anh, chị đi trước tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Danh Đạo – Bí thư Đoàn trường giới thiệu về công tác Đoàn thanh niên - Hội sinh viên nhà trường
      Cũng ngay trong buổi học đầu tiên của “Tuần sinh hoạt công dân – Sinh viên” đầu khóa năm học 2020 – 2021, các tân sinh viên được nghe đồng chí Nguyễn Danh Đạo – Bí thư Đoàn trường giới thiệu về công tác Đoàn thanh niên - Hội sinh viên nhà trường. Đây là một trong những tổ chức có nhiều đóng góp quan trọng trong sự phát triển của Trường Đại học Sao Đỏ. Với vai trò quan trọng của mình trong công tác tổ chức, tập hợp, giáo dục và phát triển đoàn viên, sinh viên… nhiều năm qua, công tác Đoàn thanh niên đã đạt được nhiều thành tích, được Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn trao tặng nhiều phần thưởng cao quý cho Đoàn thanh niên nhà trường và Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào đoàn.
      Trong nội dung giới thiệu về phong trào Đoàn thanh niên – Hội sinh viên, các tân sinh viên được hòa vào không khí vui tươi khi cùng giao lưu với các anh chị sinh viên đến từ các câu lạc bộ (CLB) trong nhà trường: CLB Truyền thông sinh viên; CLB Thiện nguyện tay chung tay, CLB Võ thuật, CLB Âm nhạc… Qua những phút giao lưu đầy hứng khởi, những phần giới thiệu ấn tượng của thành viên các CLB đã thu hút nhiều tân sinh viên yêu thích và đăng ký tham gia. Đây cũng là một trong những hoạt động bổ ích và thiết thực tạo cho sinh viên môi trường học tập và rèn luyện kỹ năng mềm cho bản thân ngay trong những ngày đầu tiên bước vào trường Đại học.
Tân sinh viên giao lưu với các câu lạc bộ, đội nhóm trong nhà trường
      Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về việc đẩy mạnh tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cán bộ y tế nhà trường đã hướng dẫn tân sinh viên cài đặt Bluezone trong điện thoại để đảm bảo an toàn sức khỏe của chính mình và cho cộng đồng.
      Tìm hiểu lịch sử phát triển của nhà trường; công tác Đoàn thanh niên – Hội sinh viên và các câu lạc bộ; cách phòng, tránh dịch bệnh covid-19… là một trong những nội dung quan trọng, thiết thực của buổi học đầu tiên trong “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa” năm học 2020-2021“Tuần sinh hoạt công dân – Sinh viên” đầu khóa năm học 2020 – 2021. Cũng trong buổi học này, nhà trường mong muốn các bạn tân sinh viên của Trường Đại học Sao Đỏ hãy tạo dựng được tình yêu đối với bản thân, niềm tin đối với nhà trường, để nỗ lực học tập - rèn luyện làm chủ tri thức, vun đắp ước mơ và thành công trong quá trình lập thân, lập nghiệp trong tương lai.
Một số hình ảnh trong buổi học đầu tiên của “Tuần sinh hoạt công dân – Sinh viên” đầu khóa năm học 2020 – 2021:


Tác giả bài viết: Thanh Lan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây