TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ sáu - 23/10/2020 07:28
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ tưng bừng khai giảng năm học 2020-2021, công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, chức danh Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu giảng viên, sinh viên trên toàn quốc đón chào năm học mới. Sáng ngày 22/10/2020, Trường Đại học Sao Đỏ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, chức danh Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.
          
Đồng chí Nguyễn Thế Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Công thương
tặng hoa chúc mừng nhà trường
Đồng chí Vũ Trường Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam
tặng hoa chúc mừng nhà trường
Đồng chí Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hải Dương
 tặng hoa chúc mừng nhà trường
Đồng chí Hoàng Quốc Thưởng - Ủy viên Ban Kinh tế Quốc hội, Tỉnh ủy viên,
Bí thư thành ủy Chí Linh tặng hoa chúc mừng nhà trường
          Đến dự lễ khai giảng về phía khách mời Bộ Công thương có đồng chí Nguyễn Thế Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Phó Vụ trưởng Vụ kế hoạch, đồng chí Trần Minh – Phó Vụ trưởng Vụ khoa học, đồng chí Vũ Trường Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam. Về phía Tỉnh Hải Dương có đồng chí Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh. Về phía thành phố Chí Linh có đồng chí Hoàng Quốc Thưởng - Ủy viên Ban Kinh tế Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đại biểu là lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong Bộ, trường chuyên nghiệp, trường THPT, TT GDNN-GDTX trên địa bàn thành phố; Đại diện các doanh nghiệp có mối quan hệ với nhà trường. Về phía nhà trường có NGND. TS  Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các đồng chí là thành viên Hội đồng trường; các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, giảng viên, đại biểu là lớp trưởng, bí thư chi đoàn các lớp và đông đảo tân sinh viên K11 đến dự.
NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng
 
          Trong diễn văn khai giảng NGND.TS Đinh Văn Nhượng đã nêu bật các kết quả đạt được trên các mặt công tác: Năm 2020 nhà trường tuyển sinh được 1.090 sinh viên; Tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo của sinh viên, phát huy vai trò tự học, tự nghiên cứu theo hướng: lấy kiến thức cơ bản làm nền tảng, kiến thức mở rộng là cần thiết, kiến thức ứng dụng là quan trọng, kết quả hơn 80% sinh viên đại học khóa 7 tốt nghiệp có việc làm; Đội ngũ giảng viên tiếp tục được bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngoại ngữ để tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật, trong năm học có 45 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp trường, 4 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ. Hoàn thành 42 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 5 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Tỉnh, 01 đề tài cấp Quốc gia với tổng trị giá đề tài 3 tỷ 700 triệu, triển khai dự án “Nghiên cứu hàn nối tấm mỏng, siêu mỏng” do Quỹ đổi mới sáng tạo VINIF của Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn, tập đoàn Vingroup tài trợ với số tiền 5 tỷ, 01 công trình đạt giải Khuyến khích hội thi sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam và 6 giải hội thi sáng tạo khoa học công nghệ cấp tỉnh, công bố 25 bài báo Quốc tế có chỉ số ISI, Scopus…; Tiếp tục đầu tư các trang thiết bị phục vụ giảng dạy, lắp mới phòng thí nghiệm và trung tâm trải nghiệm số cho khoa Cơ khí với 30 bản quyền phần mềm Solid Edge 2020 với giá trị 324.000USD, lắp thêm máy sát khuẩn tự động tại phòng học,…; Nhà trường tích cực chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch covid-19 như phát nước sát khuẩn và khẩu trang miễn phí. Đặc biệt, trước những thiệt hại do lũ, lụt gây ra đối với đồng bào miền Trung, mỗi cán bộ viên chức nhà trường ủng hộ ít nhất một ngày lương, hỗ trợ học phí 1 học kỳ cho tất cả sinh viên khu vực bị ảnh hưởng bão lũ đang học tập tại trường.
          Từ những kết quả đó, trong năm nhà trường đã có 46 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, hoàn thiện hồ sơ đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 01 tập thể, đề nghị Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen và Bằng Lao động sáng tạo cho 3 cá nhân, đề nghị Bộ Công thương tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cho 8 cá nhân, tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 6 cá nhân,…. Đồng chí Hiệu trưởng nhiệt liệt biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đã góp phần tô thắm truyền thống đào tạo của Trường Đại học Sao Đỏ.
         Kế thừa thành tích của năm học trước, để đạt được mục tiêu đã đề ra: “Đào tạo gắn với nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ, học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế, nhà trường gắn liền với doanh nghiệp, sinh viên ra trường có sức khỏe, năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin sáng tạo có việc làm thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến”, đồng thời tạo tiền đề vững chắc để thầy và trò tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tập thể sư phạm nhà trường cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa về nội dung, phương pháp giảng dạy, khai thác có hiệu quả các thiết bị thông minh tại các trung tâm thực hành thực nghiệm; Trong giảng dạy, các thầy cô phải truyền được cảm hứng đến sinh viên cả về chuyên môn và đạo đức, nhân cách, thái độ cũng như kỹ năng cơ bản để sinh viên không chỉ có kiến thức khoa học, công nghệ mà còn có kiến thức kỹ năng sống, phẩm chất trong sáng, có hoài bão và lý tưởng cao đẹp; Tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo của sinh viên và giảng viên và các hoạt động ngoại khóa tạo nét đẹp văn hóa riêng đặc trưng của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ; Đẩy mạnh mô hình hợp tác trường với doanh nghiệp, trường với các viện để hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, mở rộng quan hệ chặt chẽ nồng ấm hơn với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên; Sinh viên cần phấn đấu rèn luyện kỹ năng mềm và rèn luyện thể chất nâng cao sức khỏe để thích nghi tích cực với sự thay đổi của cuộc sống và thời đại. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng nhà trường đánh vang hồi trống khai giảng chính thức mở đầu cho một năm học mới.
NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng nhà trường đánh vang
hồi trống khai giảng
          Nhằm kiện toàn tổ chức và hoạt động của nhà trường, hướng đến đẩy mạnh tự chủ, tự chịu trách nhiệm, xây dựng Trường Đại học Sao Đỏ trở thành trường đại học theo định hướng ứng dụng. Thực hiện Luật Giáo dục đại học và Luật sửa đổi bổ sung một số điều giáo dục đại học và các văn bản hướng dẫn, Trường Đại học Sao Đỏ đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các bước quy trình thành lập Hội đồng trường theo quy định hiện hành. Ngày 24/9/2020 Bộ trưởng Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 2498/QĐ-BCT thành lập Hội đồng Trường Đại học Sao Đỏ gồm 15 thành viên và Quyết định số 2499/QĐ-BCT bổ nhiệm TS. Nguyễn Trọng Các - Trưởng khoa Điện giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công thương, đồng chí Nguyễn Thế Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã trao Quyết định Hội đồng trường cho các thành viên và Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường cho TS. Nguyễn Trọng Các.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công thương, đồng chí Nguyễn Thế Hiếu – Phó Vụ trưởng
Vụ 
Tổ chức cán bộ trao Quyết định Hội đồng trường cho các thành viên
 


Ban Giám hiệu và đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên tặng hoa
 chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng trường

 


Hội Cựu giáo chức tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng trường
 

 

Đồng chí Nguyễn Thế Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Công thương
 phát biểu tại buổi lễ

          Thay mặt lãnh đạo Bộ Công thương, đồng chí Nguyễn Thế Hiếu phát biểu chúc mừng Hội đồng trường cũng như những kết quả Trường Đại học Sao Đỏ đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí mong rằng từng thành viên Hội đồng trường cùng phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực, kinh nghiệm công tác phối hợp với các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của trường thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu của giáo dục đại học trong những năm tiếp theo, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của nhà trường, đóng góp một phần trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

TS. Nguyễn Trọng Các - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ

          Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, thay mặt các thành viên Hội đồng trường Đại học Sao Đỏ, tân Chủ tịch Hội đồng trường Nguyễn Trọng Các bày tỏ niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao mà đội ngũ giảng viên nhà trường đã tin cậy, giao phó. Tân Chủ tịch cũng rất mong có sự quan tâm sâu sát hơn nữa của Bộ Công thương và sự phối hợp, nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể và các thầy, cô giáo của trường cùng xây dựng khối đoàn kết, thống nhất, phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của Hội đồng Trường và khả năng sáng tạo của từng thành viên Hội đồng trường để đưa Trường Đại học Sao Đỏ có những bước phát triển mới, tiến tới tự chủ đại học, dần khẳng định vị thế là một trong những trường Đại học uy tín ở khu vực phía Bắc và trong cả nước.


 

Các cơ quan, doanh nghiệp trao tài trợ “Quỹ khuyến học, khuyến tài”
và các thiết bị phục vụ đào tạo

           Góp phần chung tay cùng nhà trường vun đắp bồi dưỡng nhân tài, các cơ quan, doanh nghiệp có mối quan hệ với nhà trường đã ủng hộ gần 300 triệu đồng vào “Quỹ khuyến học, khuyến tài” và tài trợ các thiết bị phục vụ đào tạo lên đến hàng tỷ đồng. Để biểu dương thành tích học tập và khuyến khích các em sinh viên hăng hái thi đua học tập, tại lễ khai giảng nhà trường đã trao 68 xuất học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả cao trong học tập và tân sinh viên đạt điểm cao năm 2020.


 học bổng cho sinh viênĐại diện lãnh đào nhà trường trao

có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

                   Lễ khai giảng kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi, mở đầu cho một năm học mới với nhiều thành công mới!

Tác giả bài viết: Thu Thủy - Hoàng Huyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây