TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Chủ nhật - 20/09/2020 12:45
  •  

Công nghệ thông tin – Sức “hot” chưa bao giờ hạ nhiệt

 Trong thời kỳ hội nhập, Công nghệ thông tin là một trong những ngành mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy, sức “hot” của ngành chưa bao giờ hạ nhiệt trong hơn một thập kỉ trở lại đây. Vậy “Ngành Công nghệ thông tin là gì, ra trường làm gì?”. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngành nghề đang được nhiều bạn trẻ theo học tại Trường Đại học Sao Đỏ nhé!
          Ngành Công nghệ thông tin là gì?
         Công nghệ thông tin (IT - Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Đây cũng là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.
          Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.
          Ngành Công nghệ thông tin học những gì?
         Học ngành Công nghệ thông tin tại Khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ sinh viên được nghiên cứu chuyên sâu về: Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, An toàn thông tin mạng. Phần kiến thức chuyên ngành sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về mạng máy tính và truyền thông.
5
 

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin trong giờ học lập trình

          Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng: kỹ năng tư duy logic, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,… Đây là những kỹ năng hết sức cần thiết nhằm giúp sinh viên phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người kỹ sư IT cần có. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia rèn luyện kỹ năng thực hành thường xuyên tại các doanh nghiệp, hệ thống trung tâm thực hành hiện đại tại Trường
 

dtth

Sinh viên Khoa Điện tử - Tin học thực hành tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm

            Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

          Hiện nay, hầu như mọi thứ trong cuộc sống đều liên quan đến việc ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trong đời sống xã hội như: giao lưu, giải trí, việc làm đều có thể trở nên dễ dàng hơn nhờ chiếc smartphone nhỏ gọn trong tầm tay đến thế giới đám mây của công nghệ số. Chính vì vậy, theo dự báo của các chuyên gia thì nhu cầu nhân lực cho ngành công nghệ thông tin ngày càng có chiều hướng gia tăng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

1

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin phỏng vấn tuyển dụng với doanh nghiệp

           Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể trở thành lập trình viên, kiểm duyệt chất lượng phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính, chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin,…làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn liên quan đến các lĩnh vực phát triển, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng, chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm và cả những vấn đề về an ninh mạng như virut, hacker,… Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia IT, hình mẫu ngày càng được ưa thích, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào hoặc có thể cùng một số đồng nghiệp khác lập ra một doanh nghiệp của riêng mình.

           Khoa Điện tử - tin học, Trường Đại học Sao Đỏ - nơi chuẩn bị chu đáo cho tương lai của sinh viên!

         Với uy tín và chất lượng đào tạo, Khoa đã cùng các doanh nghiệp tổ chức các hội thảo chuyên đề, kỳ thực tập doanh nghiệp và ký kết thỏa thuận hợp tác tuyển dụng, thực tập với với đa dạng các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đó là sự chuẩn bị chu đáo để các kỹ sư Công nghệ thông tin tương lai có thể thích ứng nhanh và đảm trách tốt mọi công tác quản lý – điều hành, xử lý - ứng dụng, hội nhập – làm chủ công nghệ theo đà phát triển khoa học kỹ thuật thời đại mới. Khoa cam kết 100% sinh viên ra trường được tư vấn giới thiệu việc làm theo đúng ngành nghề đào tạo với mực thu nhập cao và ổn định tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 

luu niem

Khoa Điện tử - Tin học giao lưu cùng Hội IT thành phố Chí Linh

           Với những điều trên, có lẽ “Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì?” đã không còn là một câu hỏi khó để các bạn trẻ có những định hướng lựa chọn đúng đắn trong tương lai!

Tác giả bài viết: Bích Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây