TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ hai - 19/10/2020 07:30
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho cán bộ, viên chức

  Khám sức khỏe định kỳ là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên tại Trường Đại học Sao Đỏ nhằm giúp cho cán bộ, viên chức phát hiện sớm những vấn đề về sức khỏe, đồng thời giúp lãnh đạo nắm được tình hình sức khỏe của cán bộ, viên chức và người lao động nhằm phục vụ tốt cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động của nhà trường.
          Thực hiện Kế hoạch số 127/KH - ĐHSĐ, ngày 18/10/2020 Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Phòng khám đa khoa Yecxanh – Hà Nội tổ chức khám, phân loại sức khỏe cho toàn thể cán bộ, viên chức hiện đang công tác tại trường.

 
Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Yecxanh – Hà Nội thực hiện lấy máu xét nghiệm cho cán bộ, viên chức
          Trong đợt khám sức khỏe này, 268 cán bộ, viên chức nhà trường đã được các bác sĩ thực hiện khám lâm sàng bao gồm: Khám thể lực: cân, đo; khám thị lực; khám ngoại: Cơ – xương - khớp, bệnh ngoài da; khám nội: mạch, huyết áp, tim, phổi và các chuyên khoa cần thiết như: tai – mũi -  họng, răng – hàm - mặt. Đồng thời thực hiện các quy trình khám cận lâm sàng như: Tổng phân tích máu, Glucose, SGOT, SGPT, GGT, Axit Uric, Canxi toàn phần, Cholesterol, Triglyceride, siêu âm tổng quát ổ bụng, siêu âm tuyến giáp; chụp X quang tim phổi. Đặc biệt, các cán bộ, viên chức nữ khám phụ khoa và làm thêm các xét nghiệm chẩn đoán sớm ung thư tử cung và buồng trứng. Trong quá trình khám, mỗi cán bộ, viên chức nhà trường đều được các bác sĩ tư vấn thêm về nguy cơ mắc các bệnh ở từng lứa tuổi để giúp mỗi người tự ý thức giữ gìn sức khỏe và có chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.
sk4

sk1
 
sk2

 

 

 

 

 

 

 
Các bác sĩ thực hiện khám thể lực và đo huyết áp, khám chuyên khoa mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, chụp X-Quang và điện tim, khám nội, siêu âm cho cán bộ, viên chức nhà trường
          Kết quả của đợt khám sức khỏe định kỳ cán bộ, viên chức sẽ được Phòng khám đa khoa Yecxanh – Hà Nội thông báo về nhà trường đầy đủ sau khoảng thời gian ngắn và lưu trong hồ sơ khám chữa bệnh của từng cá nhân.
          Thông qua đợt khám sức khỏe định kỳ hàng năm giúp cho người quản lý nắm chắc sức khỏe của đội ngũ cán bộ, viên chức từ đó có kế hoạch chăm sóc, bồi dưỡng, bố trí công việc thích hợp. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực với người lao động, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trong việc bảo vệ lợi ích tối đa đối với cán bộ, viên chức góp phần bảo đảm sức khỏe cho công tác giảng dạy và quản lý của nhà trường.

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây