TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 18/10/2018 15:31
  •  

Tấm gương nữ công xuất sắc khoa Điện tử - Tin học

Giản dị, nhiệt tình cởi mở khi gặp gỡ, giao tiếp là cảm nhận ban đầu khi tiếp xúc với cô giáo Hoàng Thị Ngọc Diệp - Tổ trưởng tổ nữ công và tổ phó công đoàn Khoa Điện tử Tin học, trường Đại học Sao Đỏ. Với bản chất người phụ nữ đảm đang, năng động trong công việc, nhiệt tình trong giảng dạy và thân thiện khi giao tiếp. Cô luôn tích cực trong mọi hoạt động nhờ vậy mà kinh tế gia đình luôn vững vàng, các con luôn chăm ngoan học giỏi.
Là một giảng viên ngành công nghệ thông tin cô giáo Hoàng Thị Ngọc Diệp luôn trau rồi kiến thức, kỹ năng để có những bài giảng hay, ý nghĩa gửi tới sinh viên qua từng tiết học. Trong giảng dạy cô là một trong những giảng viên có kiến thức vững vàng, phương pháp giảng dạy hay phù hợp với từng môn học, từng đối tượng sinh viên; kết hợp với tính cách nhiệt tình, thân thiện nên cô luôn được học trò yêu quý.
d1
Giảng viên Hoàng Thị Ngọc Diệp trong lễ khai giảng năm học 2018-2019
Bên cạnh công tác giảng dạy cô Diệp đặt nhiệm vụ trau rồi kiến thức, nâng cao trình độ của bản thân là nhiệm vụ trọng yếu trong xã hội công nghệ hiện nay “công nghệ đổi mới mỗi ngày”. Đặc biệt cô lại là giáo viên ngành CNTT thì điều này còn được đánh giá cao hơn nữa. Quá trình học tập nâng cao trình độ của mình được cô thể hiện minh chứng thông qua công tác nghiên cứu khoa học và các đề tài hướng dẫn sinh viên hàng năm. Năm học 2017 -2018 cô đã tham gia 1 đề tài NCKH hướng dẫn sinh viên, viết báo khoa học được đăng trên tạp chí khoa học của trường, hướng dẫn sinh viên làm đồ án tốt nghiệp và nhiều hoạt động chuyên môn khác.
Là giảng viên ngành công nghệ thông tin cô đã mạnh dạn đảm nhận vai trò quản trị trang web của Khoa. Cô kết hợp với các thành viên trong khoa thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất mang tính thời sự của Khoa, của Trường lên trang web, các tin bài luôn được làm mới, trang web luôn ấn tượng. Đây chính là bộ mặt của Khoa ĐTTH với nhà trường, sinh viên và thu hút các em học sinh đang muốn tìm hiểu về khoa về ngành để củng cố thêm quyết tâm theo học khoa ĐTTH.
Trong hoạt động đoàn thể cô cũng đi đầu và đảm nhận các chức vụ như tổ trưởng tổ nữ công, tổ phó công đoàn Khoa ĐTTH. Với vai trò tổ trưởng nữ công cô đã làm rất tốt các hoạt động nữ công của Khoa, của Trường. Các kế hoạch, thông báo luôn được cập nhật thường xuyên thông qua nhóm zalo nữ công Khoa. Chị em trong Khoa có nhiều gắn kết hơn khi có những chia sẻ, hỏi thăm và những lời động viên kịp thời của đồng nghiệp.
tthe 2
Tập thể nữ công Khoa Điện tử - Tin học trong lễ khai giảng năm học 2018-2019
(Cô Hoàng Diệp đứng thứ 3 từ trái sang)
Trong vai trò tổ phó công đoàn khoa, cô Diệp luôn chia sẻ công việc cùng tổ trưởng để các kế hoạch và hoạt động Công đoàn của khoa, của Trường đến được các đoàn viên Công đoàn trong đơn vị sớm nhất và cập nhật nhất. Khi các đoàn viên trong khoa có chuyện hiếu, hỉ, bố, mẹ hoặc con đoàn viên đau ốm Công đoàn khoa luôn có kế hoạch thăm hỏi, động viên kịp thời tới các gia đình đoàn viên. Điều này làm gắn kết hơn các đoàn viên trong Khoa.
Trong giao tiếp với đồng nghiệp cô luôn lịch sự, thân thiện và trang nhã nên được bạn bè đồng nghiệp quý mến. Với những cố gắng và các hoạt động tích cực trong năm học 2017 – 2018 cô đã nhận được danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và danh hiệu nữ công xuất sắc. Đặc biệt, cô còn được Bộ Công Thương và Công đoàn Công thương Việt Nam tặng bằng khen. Cô là tấm gương sáng để các đoàn viên trong tổ nữ công ĐTTH nói riêng, khoa ĐTTH nói chung phấn đấu noi theo.

Tác giả bài viết: GV. Tạ Thị Mai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây