Thứ ba - 30/10/2018 23:33

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức hiến máu nhân đạo năm 2018

Ngày 30/10/2018 Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2018.

Trong những năm qua, Đại học Sao Đỏ được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong việc hưởng ứng tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Đặc biệt hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên của nhà trường được đông đảo sinh viên nhiệt tình hưởng ứng. Hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bệnh với phương châm sống tích cực của các bạn trẻ hiện nay: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Sinh viên đăng ký thông tin trước khi hiến máu
Ngày hội đỏ được các giảng viên, công nhân viên và sinh viên hưởng ứng rất nhiệt tình. Số lượng người tham gia hiến máu rất đông với nụ cười rạng rỡ.

hoang1

Sinh viên làm các thủ tục trước khi hiến máu

dai

Cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

Kết thúc buổi hiến máu nhân đạo các bác sĩ đã thu gom được trên 500 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ bổ sung vào các ngân hàng máu cho bệnh viện, giúp giảm bớt các khó khăn, áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu.

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp