TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 03/03/2016 10:45
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ tham gia lễ ra quân huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2016

Ngày 01/3/2016, Trường Đại học Sao Đỏ tham gia lễ ra quân huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2016 và phát động đợt thi đua “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao” do Ban chỉ huy quân sự thị xã Chí Linh phát động.
Dân quân tự vệ là lực lượng vũ trang quần chúng không thoát ly sản xuất, công tác; là thành phần của lực lượng vũ trang nhân dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; là lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước, làm nòng cốt cùng toàn dân đánh giặc ở địa phương, cơ sở khi có chiến tranh. Lực lượng này được tổ chức ở cấp xã gọi là dân quân; được tổ chức ở các cơ quan, tổ chức gọi là tự vệ (Luật Dân quân tự vệ -  số 43/2009/QH12 của Quốc hội ban hành). Chính vì vậy, lực lượng DQTV là lực lượng chiến lược của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam trong đấu tranh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, lực lượng chiến lược trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
        Thực hiện hướng dẫn số 101/HD-PTM ngày 04/02/2016 của Phòng tham mưu Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh về việc huấn luyện chiến đấu 6 tháng đầu năm 2016 và kế hoạch công tác QP-QSĐP năm 2016 của Ban chỉ huy quân sự thị xã Chí Linh, ngày 01/02/2016, tại Quảng trường thị xã Chí Linh, lực lượng DQTV - Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức tham gia lễ ra quân huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2016 và phát động đợt thi đua “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao” cùng với 24 đơn vị tự vệ đến từ các xã, phường, cơ quan, trường học trên địa bàn thị xã.
     Lực lượng tự vệ Trường Đại học Sao Đỏ
       
       Với yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong năm 2016, việc huấn luyện chiến đấu đối với lực lượng tự vệ của các đơn vị đòi hỏi mỗi chiến sỹ cần nêu cao trách nhiệm, nhận thức đúng đắn vai trò, nhiệm vụ của lực lượng tự vệ trong công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương. Đồng thời nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
        Tại lễ phát động, đại diện lực lượng dân quân tự vệ trong các khối tiến hành ký cam kết giao ước thi đua, lực lượng tự vệ của trường Đại học Sao Đỏ là một trong số các đơn vị mạnh trong phong trào được lựa chọn ký cam kết.
 
Đ/c Vũ Văn Chương – Phụ trách tự vệ trường Đại học Sao Đỏ ký cam kết giao ước thi đua tại Lễ ra quân
 
        Hiểu được vai trò, vị trí của lực lượng dân quân tự vệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiều năm qua, công tác huấn luyện tự vệ luôn được Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Sao Đỏ quan tâm chú trọng. Công tác chỉ đạo thực hiện huấn luyện trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã đạt được những kết quả tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh trật tự và phát triển kinh tế của địa phương và Nhà trường.
 
Lực lượng tự vệ Trường Đại học Sao Đỏ duyệt binh qua khán đài tại Lễ ra quân

Tác giả bài viết: Phạm Thị Tâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây