Thứ năm - 03/03/2016 10:44

Luận bàn về “thầy” và “thợ”

Xưa, cha ông ta cho rằng kẻ sĩ phu xuất thân từ cửa Khổng sân Trình là người được có trọng trách “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Ngày nay, việc học vẫn được đề cao như phương thức hữu hiệu để mỗi cá nhân góp sức mình xây dựng và phát triển đất nước ngày một giàu đẹp.
Luận bàn về “thầy” và “thợ”

Thời gian gần đây, tình trạng “Thừa thầy, thiếu thợ”  được dư luận nhắc tới như một vấn đề nan giải đang cần được giải quyết. Nguyên nhân xuất phát từ trong quan niệm của mỗi cá nhân về  “thầy” và  “thợ” chưa thực sự đúng đắn. Con người mới chỉ xem trọng “thầy” mà quên rằng “thợ” cũng góp phần không nhỏ trong sự thành công và hiệu quả của công việc.

Phát huy truyền thống đào tạo chất lượng cao của nhà trường trong những năm qua khoa Điện tử - Tin học đã vận dụng một cách sáng tạo những kinh nghiệm sống quý báu của một dân tộc cần cù, hăng say lao động với tinh thần “Trăm hay không bằng tay quen” để đào tạo ra đội ngũ “thầy” và “thợ” có kiến thức đồng thời có sự lành nghề, yêu nghề.

Một mùa xuân mới sắp đến, những sinh viên của khoa sẽ tiếp tục đi tới muôn nẻo đường của đất nước với vai trò vừa là “thầy” vừa là “thợ” đem ánh sáng công nghệ trải khắp miền ngược tới miền xuôi, từ nông thôn ra thành thị, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thành công của các em chính là tấm huy chương vô giá mà xã hội dành tặng cho những người thầy, người cô dưới mái trường này.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Thảo – Khoa ĐT-TH