TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 03/03/2016 10:38
  •  

Đại học Sao Đỏ, một địa chỉ đào tạo chất lượng cao

...Về thăm trường, thăm khoa sau hai năm ra trường. Chúng tôi thật sự bất ngờ trước những bước trưởng thành vượt bậc của nhà trường, của khoa. Hình ảnh ngôi trường đại học khang trang với trên 15 ngàn HSSV đang hăng say học tập, hình ảnh các Thầy cô trăn trở với từng tiết giảng để truyền đạt cho HSSV những kiến thức hữu ích cho ngày mai lập nghiệp...luôn ăn sâu trong tâm trí chúng tôi. Chúng tôi biết cần phải tiếp tục học tập, kế thừa những kiến thức đã được nhà trường trang bị để góp phần vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước...
Đại học Sao Đỏ, một địa chỉ đào tạo chất lượng cao

Đại học Sao Đỏ, một địa chỉ đào tạo chất lượng cao


Thực hiện chủ trương “Đào tạo những gì xã hội cần chứ không đào tạo những gì nhà trường đang có”. Trường Đại học Sao Đỏ đã và đang tiếp tục khẳng định thương hiệu của mình trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Là sinh viên Cao đẳng khóa 2, ngành điện tử được đào tạo tại khoa Điện tử – Tin học, trường Cao đẳng CN Sao Đỏ (nay là trường Đại học Sao Đỏ), hiện là tổ trưởng quản lý dây chuyền tự động hóa tại công ty TNHH Canon Việt Nam, một công ty lớn chuyên sản xuất thiết bị điện tử, tôi thật sự tự tin trong công việc. Có được điều đó chính nhờ những kiến thức và kỹ năng đã được các thầy cô truyền đạt trong thời gian học tập tại trường.

Với mục đích trang bị những kiến thức giúp người học có khả năng tiếp cận thực tiễn sản xuất ngay sau khi ra trường, nhà trường đặc biệt quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tiên tiến. Trong quá trình học tập tại trường, ngoài những giờ học lý thuyết trên giảng đường, HSSV thường xuyên được thực tập trên những mô hình mô phỏng quá trình sản xuất ngoài thực tế. Điều đó giúp cho HSSV dễ dàng tiếp cận công nghệ mới khi ra trường. Không những chỉ quan tâm tới việc trang bị những kiến thức lý thuyết. Trường còn tạo điều kiện để HSSV học, rèn luyện kỹ năng nghề. Tất cả sinh viên khi tốt nghiệp ra trường đều có tay nghề tương đương bậc thợ 3/7, 4/7, 5/7 tùy theo bậc học được đào tạo. Đây là điểm đặc biệt mà chỉ những HSSV được đào tạo tại trường Đại học Sao Đỏ mới có được.

Về thăm trường, thăm khoa sau hai năm ra trường. Chúng tôi thật sự bất ngờ trước những bước trưởng thành vượt bậc của nhà trường, của khoa. Hình ảnh ngôi trường đại học khang trang với trên 15 ngàn HSSV đang hăng say học tập, hình ảnh các Thầy cô trăn trở với từng tiết giảng để truyền đạt cho HSSV những kiến thức hữu ích cho ngày mai lập nghiệp...luôn ăn sâu trong tâm trí chúng tôi. Chúng tôi biết cần phải tiếp tục học tập, kế thừa những kiến thức đã được nhà trường trang bị để góp phần vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước.

Nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2011 và 10 năm truyền thống đào tạo của khoa Điện tử – Tin học , cho phép em thay mặt các bạn cựu HSSV của khoa gửi tới toàn thể các thầy, cô giáo trong khoa lòng biết ơn sâu sắc nhất. Kính chúc các thầy, cô sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp trồng người.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hiển - Công ty TNHH Canon Việt Nam - Cựu SV Cao đẳng Khóa 2, Khoa Điện tử – Tin học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây