Chủ nhật - 10/10/2021 18:15

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” Ngày hội “Hiến máu tình nguyện - Chí Linh ngàn trái tim hồng”

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu tình nguyện” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ thời xa xưa.
Ngày hội Hiến máu tình nguyện diễn ra tại Trường Đại học Sao Đỏ
 Với tinh thần ấy, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Chí Linh đã tổ chức Ngày hội “Hiến máu tình nguyện - Chí Linh ngàn trái tim hồng” cùng sự phối hợp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Trường Đại học Sao Đỏ. Chương trình với mục đích kêu gọi người dân thành phố nói chung và sinh viên, cán bộ giảng viên công nhân viên trường Đại học Sao Đỏ riêng tham gia hiến máu tình nguyện, nhằm cung cấp lượng máu đang thiếu hụt. Do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, ban chỉ đạo vận động Ngày hội Hiến máu tình nguyện - Chí linh ngàn trái tim hồng 2021 chuyển địa điểm tổ chức từ Hội trường UBND thành phố Chí Linh (số 162, KDC Nguyễn Trãi 2, phường Sao Đỏ) sang Hội trường trường ĐH Sao Đỏ (số 24, KDC Thái học 2, phường Sao đỏ, TP Chí linh).
Thời gian tổ chức Ngày hội không thay đổi: 01 ngày, từ 7h30’ ngày 10/10/2021.

Sinh viên đăng ký tham gia Ngày hội “Hiến máu tình nguyện - Chí Linh ngàn trái tim hồng”
Ngày Hội “Hiến máu tình nguyện” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự cống hiến của rất nhiều người tham gia. Sinh viên tình nguyện khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Sao Đỏ cũng đã tham gia hiến máu với nghĩa cử cao đẹp, phát huy truyền thống nhân ái “Thương người như thể thương thân”. Góp phần quan trọng trong việc giáo dục lòng nhân ái, tính hướng thiện làm lan tỏa các giá trị nhân đạo trong các tầng lớp nhân dân. Chúng ta cần sống vì mọi người, luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái, “mình vì mọi người” bằng nhữnh hành động, việc làm cụ thể như tư tưởng nhân ái, nhân văn mà Bác đã dạy.

Tác giả bài viết: ĐTN KHOA CNTT