TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ bảy - 23/04/2022 23:07
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Đọc sách từ lâu đã trở thành nhu cầu cần thiết của mỗi người. Ngày 21/4/2022, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức chương trình hưởng ứng “Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022” nhằm tôn vinh vai trò của sách đối với con người, đồng thời khơi dậy niềm đam mê, hình thành văn hóa đọc trong cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên nhà trường.
Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022
 
NGND.TS. Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng giới thiệu đến quý khách về không gian thư viện nhà trường

NGND.TS. Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng giới thiệu đến quý khách về không gian thư viện nhà trường
Tham dự chương trình, về phía khách mời có: Ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương; Ông Võ Tuấn Hải – Phó Giám đốc Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật; TS. Hoàng Hùng Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Toàn Thắng (Hyundai Hải Dương). Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND.TS. Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Các – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đỗ Văn Đỉnh - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng ủy; trưởng các phòng; trưởng, phó các khoa và đại diện cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên nhà trường.
TS. Vũ Văn Tản - Trưởng phòng Quản lý đào tạo phát biểu hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2022
      Phát biểu hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, TS. Vũ Văn Tản - Trưởng phòng Quản lý đào tạo cho biết: “Ngày 02/3/2022, Trường Đại học Sao Đỏ phát động phong trào thi đua “Mỗi tuần một cuốn sách” đến toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên nhà trường. Bằng nhiều hình thức đọc sách khác nhau, mỗi cán bộ, viên chức, giảng viên luôn chủ động lựa chọn cho mình những cuốn sách hay thuộc các lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật; khoa học tự nhiên; kinh tế; xã hội và nhân văn để trau dồi tri thức cho mình. Đặc biệt, các thầy cô tích cực đọc các đầu sách chuyên ngành, tiếp thu, tích lũy những kiến thức bổ ích trong sách để phục vụ cho nghiên cứu và giảng dạy. Đối với sinh viên, Đoàn thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ đã phát động cuộc thi Giới thiệu sách với chủ đề “Nâng cánh ước mơ”. Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn viên tham gia đọc sách và viết cảm nhận về những cuốn sách. Hơn 120 bài viết giới thiệu về những cuốn sách hay, bổ ích, trong đó có 09 bài viết xuất sắc nhất được lựa chọn để thuyết trình tại vòng chung kết cuộc thi. Việc tích cực đọc, nghiên cứu sách của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường ngày càng được phát huy và lan tỏa, mang lại hiệu quả trong việc xây dựng một xã hội học tập, một môi trường sư phạm hội tụ tri thức, văn minh trong thời đại kỷ nguyên số”.
      Tại chương trình, clip của sinh viên Nguyễn Phương Thảo Hiền, thuyết trình về cuốn sách “Dám bị ghét” của tác giả Kishimi Ichiro và Koga FumiTake được trình chiếu đã thu hút sự chú ý của đại biểu khách mời, thầy cô và các bạn sinh viên. Bài thuyết trình thực sự là ngọn lửa thôi thúc và truyền cảm hứng muốn đọc, muốn khám phá và thay đổi suy nghĩ về đọc sách đến với mỗi sinh viên nhà trường. Bài thuyết trình đạt giải Nhất cuộc thi Giới thiệu sách với chủ đề “Nâng cánh ước mơ”.
 
Sinh viên Nguyễn Phương Thảo Hiền – Đạt giải Nhất cuộc thi Giới thiệu sách với chủ đề “Nâng cánh ước mơ” giao lưu, chia sẻ
với khách mời và các bạn sinh viê
n
      Tặng sách là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam, để người tặng cảm thấy ý nghĩa của những cuốn sách đã được trao, người nhận thì càng thêm trân quý tình cảm, yêu quý sách, đọc, nghiên cứu, vận dụng giá trị tri thức của sách vào thực tiễn. Tại chương trình, nhà trường vinh dự được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tặng Bộ sách “Lịch sử tỉnh Hải Dương từ khởi thủy đến năm 2015”; Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật trao tặng nhà trường gần 200 đầu sách thuộc nhiều lĩnh khác nhau; Trường Đại Học Công nghiệp Quảng Ninh; Công ty TNHH Toàn Thắng (Hyundai Hải Dương) và cựu sinh viên trao tặng những cuốn sách chuyên khảo phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu của nhà trường.
Ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Dương trao tặng nhà trường 
Bộ sách “Lịch sử tỉnh Hải Dương từ khởi thủy đến năm 2015"
Ông Võ Tuấn Hải – Phó Giám đốc Nxb Khoa học và Kỹ thuật trao tặng gần 200 đầu sách đến nhà trường
TS. Hoàng Hùng Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
tặng sách cho Nhà trường
Ông Phạm Văn Duẩn – Cố vấn dịch vụ Công ty TNHH Toàn Thắng (Hyundai Hải Dương) tặng sách cho khoa Ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ
Cựu sinh viên khoa Điện tặng sách cho nhà trường
      Cuốn sách “Dấu ấn 10 năm một chặng đường” là cuốn sách được Ban biên tập Trường Đại học Sao Đỏ biên soạn, in ấn, lưu chiểu gồm 250 trang đã ghi lại những nét thăng trầm của 10 năm xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 2010 – 2020. Ở đó có 239 gương mặt thân quen, phảng phất trên từng trang sách ghi đậm dấu ấn, mồ hôi, công sức, trí tuệ của 239 cán bộ, viên chức đã chung sức đồng lòng xây dựng nhà trường ổn định và phát triển. Với mong muốn gìn giữ và phát huy truyền thống đào tạo của tập thể sư phạm nhà trường, NGND. TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng cuốn sách “Dấu ấn 10 năm một chặng đường” cho các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng trường, Công đoàn trường và Bí thư đoàn thanh niên  tại ngày hội này.
NGND.TS. Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng cuốn sách “Dấu ấn 10 năm một chặng đường” 
cho Chủ tịch Hội đồng trường, thầy/cô trong Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường
NGƯT. TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn trường
tặng cuốn sách “Dấu ấn 10 năm một chặng đường” cho các đơn vị phòng, khoa nhà trường
NGƯT. TS. Nguyễn Trọng Các – Chủ tịch Hội đồng trường tặng cuốn sách “Dấu ấn 10 năm một chặng đường”
 cho các đơn vị phòng, khoa nhà trường
TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng tặng cuốn sách “Dấu ấn 10 năm một chặng đường”
cho các đơn vị phòng, khoa nhà trường
      Trong những năm qua, cán bộ, giảng viên nhà trường đã không ngừng học, nghiên cứu khẳng định trình độ, năng lực của mình và đã cho xuất bản nhiều cuốn sách tham khảo, chuyên khảo…. thuộc các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật; kinh tế; xã hội và nhân văn… bổ sung nguồn học liệu phục vụ giảng dạy và học tập. Trong chương trình NGƯT.TS Nguyễn Trọng Các - Chủ tịch Hội đồng trường giới thiệu nội dung cơ bản cuốn sách “Hệ thống điều khiển qua mạng - Lý thuyết và ứng dụng” do mình chủ biên được Nxb Khoa học và Kỹ thuật, xuất bản và lưu chiểu năm 2017; TS. Phạm Thị Hồng Hoa - Trưởng khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất giới thiệu nội dung cơ bản cuốn sách Chính sách an sinh xã hội của một số nước ASEAN và bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam do mình chủ biên được Nxb Quân đội nhân dân, xuất bản và lưu chiểu năm 2019; TS. Ngô Hữu Mạnh – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế giới thiệu nội dung cơ bản cuốn sách “Công nghệ hàn Plasma bột - PTA” do mình chủ biên, được Nxb Khoa học và Kỹ thuật, xuất bản và lưu chiểu năm 2021.
 
TS. Nguyễn Trọng Các – Chủ tịch Hội đồng trường giới thiệu cuốn sách chủ biên và tặng sách cho
Trung tâm thư viện nhà trường
 
TS. Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất giới thiệu cuốn sách chủ biên
và tặng sách cho 
Trung tâm thư viện nhà trường
 
TS. Ngô Hữu Mạnh – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác Quốc tế giới thiệu cuốn sách chủ biên
và tặng sách cho 
Trung tâm thư viện nhà trường
NGND.TS. Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng giới thiệu đến quý khách về không gian thư viện
 
NGND.TS. Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng giới thiệu đến quý khách về ý nghĩa của
6 chữ vàng “
Tâm – Đức – Nhẫn; Trí – Tài – Thành” được đặt tại Trung tâm thư viện
       Chương trình hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 được Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức trang trọng, ý nghĩa, tôn vinh giá trị của sách đối với cuộc sống của mỗi người, khơi gợi tình yêu sách và thúc đẩy văn hóa đọc cũng như phong trào đọc sách trong cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên, để từ đó nâng cao kiến thức và làm chủ tương lai, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường vững mạnh.

Tác giả bài viết: ĐTN-CNTT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây