TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 13/01/2021 09:32
  •  

Cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại là tiền đề hiệu quả trong đào tạo

Với các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, ngoài chương trình, giáo trình thì cơ sở vật chất là một tiền đề rất quan trọng nhằm bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng. Theo quy định, một Nhà trường đại học, học viện được xây dựng theo những chuẩn mực quốc tế phải có cơ sở vật chất và nguồn lực tài chính tương xứng đủ lớn để trang trải cho các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy có chất lượng, hiệu quả. Cơ sở vật chất không phải là nhân tố quyết định nhưng có một vai trò không thể thiếu trong quá trình thực hiện đào tạo, bồi dưỡng.
Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 thì cơ sở vật chất (CSVC), trang thiết bị hiện đại, tích hợp với các công cụ cho chuyển đổi số như: công cụ hội nghị truyền hình Skype, Gotomeeting, Blue jeans; ứng dụng đàm thoại, chia sẻ tài nguyên Microsoft Teams; ứng dụng OneNote; Stream; ứng dụng phân tích người đọc Reader Analytics; tra từ điển Tflat; dịch vụ trực tuyến Wolfram Alpha; công cụ Power BI và các Hệ thống quản lý học tập Blackboard, WebCT, Desire2Learn, ANGEL, Sakai, Moodle… là cực kỳ quan trọng, mang tính sống còn đối với mỗi cơ sở đào tạo, bồi dưỡng (ĐTBD).
23
4
Một số hình ảnh của Đoàn thanh niên Khoa Điện tử - Tin học trong hoạt động của Khoa
Việc nhanh chóng áp dụng công nghệ mới, sử dụng các công cụ đa năng, như: máy tính, máy chiếu, bài giảng điện tử, bảng điện tử thông minh, sách giáo khoa điện tử, nhất là các phần mềm dạy học; tổ chức lớp học, giao bài tập, giới hạn thời gian, kiểm tra bài, cung cấp tài liệu, nhận phản hồi, điều chỉnh hoạt động của giảng viên, học viên, tổ chức ĐTBD trực tuyến, từ xa… là hết sức cần thiết, một mặt, nhằm nâng cao chất lượng ĐTBD, mặt khác, tiết kiệm chi phí xã hội cho việc ĐTBD cả về thời gian, tài chính; đồng thời, tạo nền tảng cho việc hội nhập quốc tế,..

Để thực hiện được mục tiêu trên, ngoài việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, đổi mới nội dung chương trình, giáo trình ĐTBD và nghiên cứu khoa học, Đoàn thanh niên Khoa Điện tử - Tin học đã ra quân vệ sinh bàn ghế, phòng thực hành để tiếp tục trang bị phòng máy vi tính mới với cấu hình cao để đáp ứng tốt nhu cầu hiện tại và tương lai cho mỗi nội dung học tập cụ thể. Chúc cho Thầy và Trò Khoa Điện tử - Tin học tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa trong mọi hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phúc Hậu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây