TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 21/01/2021 20:07
  •  

Khai mạc Giải bóng chuyền hơi “Mừng Đảng - Mừng Xuân - Mừng đất nước và quê hương đổi mới”

Trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng cả nước chào đón năm mới 2021 và hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chiều ngày 04/01/2021, Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức lễ khai mạc giải bóng chuyền hơi “Mừng Đảng - Mừng Xuân - Mừng đất nước và quê hương đổi mới”.
Tham dự khai mạc có NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Trọng Các – Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng phó các Phòng, Khoa, Bí thư Đoàn thanh niên, Tổ trọng tài cùng toàn thể các vận động viên tham gia giải đấu.
TS Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa Giáo dục chính trị và Thể chất phát biểu tại lễ khai mạc đã khẳng định: "Đây là hoạt động thiết thực đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao của toàn thể cán bộ viên chức nhà trường, đồng thời thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" để tăng cường sức khỏe với ý nghĩa “Khỏe để Năng động, Sáng tạo, Truyền cảm hứng” và "Khỏe để Xây dựng và Phát triển Nhà trường". Giải đấu cũng là dịp cán bộ giảng viên gặp gỡ, giao lưu để tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, hiểu biết lẫn nhau, góp phần làm phong phú thêm hoạt động đời sống văn hoá tinh thần, nâng cao thể lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới 2020 - 2021".2
TS Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa Giáo dục chính trị và Thể chất khai mạc giải
Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 04/01/2021 đến ngày 20/01/2021, với sự tham gia của 12 đội bóng (4 đội Nữ và 8 đội nam) đến từ các đơn vị Phòng, Khoa trong Nhà trường.
4 đội Nữ mang tên: Bình An, Hạnh phúc, An Khang, Thịnh Vượng là đại diện những khát vọng đạt được trong năm mới 2021 của toàn thể cán bộ viên chức Trường Đại học Sao Đỏ.
3
Đội trưởng các đội bóng chuyền Nữ bốc thăm nhận tên Đội
Giải đấu gồm có 8 đội Nam được chia làm 2 bảng.
Bảng A bao gồm các đội: Thường vụ Đảng, Đoàn, Hội; Giáo dục đại cương; Quản lý đầu tư; Quản trị.
Bảng B gồm các đội: Điện – Tin; Đào tạo – Tuyển sinh; Cơ khí – Động lực; Ban Giám hiệu – Tổ chức.
4
Đội trưởng các đội bóng chuyền Nam bốc thăm chia bảng
Giải đấu áp dụng theo luật bóng chuyền hơi của Tổng cục thể dục thể thao. Mỗi trận đấu có 3 hiệp, hiệp 1 và hiệp 2 thi đấu 21 quả, hiệp 3 thi đấu 15 quả; đội thắng với tỉ số 2-0 được 3 điểm, đội thắng với tỉ số 2-1 được 2 điểm, đội thua với tỉ số 1-2 được 1 điểm. 
      Nội dung bóng chuyền hơi Nữ: Thi đấu vòng tròn tính điểm. Giải Nhất thuộc về đội có điểm cao nhất, đội có điểm cao thứ hai giành giải Nhì, đội có điểm cao thứ ba giành giải Ba.
      Nội dung bóng chuyền hơi Nam: 8 đội chia làm 2 bảng A, B. Thi đấu vòng tròn tính điểm; mỗi bảng chọn 02 đội có thành tích cao nhất vào vòng bán kết. Tại vòng bán kết, đội nhất bảng A sẽ thi đấu với nhì bảng B và ngược lại. Hai đội thắng tại vòng bán kết sẽ thi đấu trận Chung kết chọn ra đội vô địch.
Sau lễ khai mạc đã diễn ra hai trận thi đấu đầu tiên tại bảng A: Thường vụ Đảng, Đoàn, Hội thi đấu với Giáo dục đại cương và trận thứ hai diễn ra giữa 2 đội Quản lý và Đầu tư thi đấu với Quản trị. Các vận động viên đã thi đấu nhiệt tình, hết mình tạo nên không khí sôi nổi thu hút đông đảo khán giả xem và cổ vũ.5
Trận khai mạc giữa hai đội Thường vụ Đảng, Đoàn, Hội và Giáo dục đại cương
Ở trận thứ nhất: Đội Thường vụ Đảng, Đoàn, Hội gặp đội Giáo dục đại cương. Trong suốt trận đấu các đội có những pha bóng hết sức tinh tế, đẹp mắt, liên tục có các pha bám đuổi tỷ số, giằng co hết sức căng thẳng. Tuy nhiên vẫn có một số tình huống bóng vô cùng khó khăn khiến các đội để mất những điểm số rất đáng tiếc. với tinh thần quyết chiến quyết thắng cùng với sự nhỉnh hơn về chiến thuật, kỷ luật và kỹ thuật, chung cuộc Đội Thường vụ Đảng, Đoàn, Hội đã giành chiến thắng trước đội Giáo dục đại cương với tỷ số 2-1.
6Trận đấu diễn ra giữa hai đội Quản lý - Đầu tư và Quản trị
Ở trận thứ hai: Đội Quản lí và đầu tư đã giành chiến thắng trước đội Quản trị với tỷ số 2-1.
Các trận đấu đều có chất lượng chuyên môn cao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và đẹp mắt.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Phúc Hậu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây