TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 02/02/2021 15:32
  •  

Học tập và trải nghiệm của sinh viên Khoa Điện tử - Tin học tại trường Quân sự quân khu 3

Sáng ngày 18/01/2021 sinh viên Khoa ĐT-TH nói riêng, sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ nói chung đã cùng các chiến sĩ của Trường quân sự quân khu 3 đã làm lễ ra quân khóa học quân sự. Ngày 28/01/2021 cũng là ngày khép lại thời gian học tập cũng như trải nghiệm cuộc sống, kỷ luật quân ngũ của những "chiến sỹ" sinh viên Khoa Điện tử - Tin học.
Khóa học quân sự là một trong những học phần đặc biệt của chương trình giáo dục tại trường Đại học Sao Đỏ. Sau khi hoàn thành học phần lý thuyết của Môn giáo dục quốc phòng-an ninh tại Trường Đại học Sao Đỏ , sinh viên sẽ tham gia khóa học quân sự tại Trường Quân sự quân khu 3 để hoàn thành tiếp học phần. Trong thời gian học tập là 2 tuần tại Trường quân sự quân khu 3 sinh viên thực hiện theo điều lệ và sinh hoạt theo học tập, rèn luyện, ngủ nghỉ,..tại Trường quân sự quân khu 3.
Tham gia khóa học quân sự, ngoài việc rèn luyện các kỹ năng quân sự cơ bản, trải nghiệm và làm chủ các thao tác sơ cứu như băng vết thương, cầm máu, hô hấp nhân tạo, chuyển thương, kỹ năng sống trong điều kiện dã ngoại; thì quan trọng hơn, khóa học quân sự còn giúp cho sinh viên nhận thức được ý nghĩa của việc tham gia các hoạt động cộng đồng, tôn trọng tập thể, phát huy tính tích cực, tự giác; biết hy sinh, cống hiến, …
1 (2)
 
   


Một số hình ảnh của sinh viên trong đợt học tập quân sự
Từ nhiều năm nay, khóa học quân sự đã in dấu ấn quan trọng trong những năm học tập tại Trường Đại học Sao Đỏ của nhiều thế hệ sinh viên Khoa Điện tử - Tin học nói riêng và Trường Đại học Sao Đỏ nói chung.

Tác giả bài viết: ĐTN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây