TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 03/03/2016 09:56
  •  

Đoàn thanh niên cộng sản HCM trường Đại học Sao Đỏ - thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn trường khóa XIV nhiệm kỳ 2015-2017

Đoàn thanh niên cộng sản HCM trường Đại học Sao Đỏ - thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn trường khóa XIV nhiệm kỳ 2015-2017
Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ luôn là đội dự bị tin cậy của Đảng, là nòng cốt trong mọi hoạt động của thanh niên - sinh viên, thể hiện lòng quyết tâm của tuổi trẻ Đại học Sao Đỏ trên con đường đổi mới, xây dựng và phát triển. Trong nhiều năm qua được sự quan tâm chỉ đạo tận tình của Đảng uỷ, Ban giám hiệu và sự phối hợp, giúp đỡ của các đơn vị phòng, khoa chức năng trong toàn trường, Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ đã ngày càng lớn mạnh, trưởng thành và luôn là đơn vị dẫn đầu trong mọi hoạt động của khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hải Dương cũng như các trường thuộc Bộ Công thương.
        Kế thừa và phát huy những truyền thống của các thế hệ đi trước, Đoàn thanh niên trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục thể hiện vai trò quan trọng của mình trong công tác tổ chức, tập hợp, giáo dục và phát triển đoàn viên, sinh viên, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận thể hiện qua các mặt công tác:
        Công tác giáo dục truyền thống được Ban chấp hành đoàn trường triển khai sâu rộng với nhiều nội dung và hình thức phong phú. Nổi bật là các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như: Ngày thành lập Đảng 03/2, ngày thành lập đoàn 26/3, ngày giải phòng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5, ngày sinh nhật Bác 19/5, ngày Quốc khánh 02/9, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam... Được tổ chức sâu rộng từ liên chi đoàn đến các chi đoàn thông qua các cuộc thi tìm hiểu, diễn đàn, toạ đàm, gặp mặt nhân chứng lịch sử... Đặc biệt là đợt sinh hoạt chính trị“Tuổi trẻ trường Đại học Sao Đỏ học tập và làm theo lời Bác” đã có sự tác động chuyển biến mạnh mẽ về giáo dục truyền thống, lý tưởng, đạo đức cách mạng, khơi dậy khát vọng cống hiến sức trẻ xây dựng nhà trường, quê hương, đất nước của thế hệ trẻ có ảnh hưởng sâu rộng trong nhà trường và xã hội.
          Ban chấp hành đoàn trường phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới thanh niên, sinh viên tập trung vào các nội dung như: Tuyên truyền về luật an toàn giao thông đường bộ, luật phòng chống ma tuý, pháp lệnh cải cách hành chính, luật nghĩa vụ quân sự, luật hôn nhân và gia đình, luật thanh niên… thông qua các hình thức: Lồng ghép trong các buổi sinh hoạt Đoàn, Hội, Đội, sinh hoạt câu lạc bộ “Tuổi trẻ với pháp luật”, ”Câu lạc bộ phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội”, tổ chức các hội thi “Tìm hiểu kiến thức, phòng tránh và tư vấn xét nghiệm tự nguyện HIV/AIDS” mời chuyên gia nói chuyện, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên các hệ thống thông tin đại chúng, trang Web của các khoa và nhà trường, chuyên mục thanh niên trên đài phát thanh nội bộ của nhà trường.
          Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức thường xuyên, các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng được duy trì, phát triển và hoạt động có hiệu quả. Hiện nay, toàn trường có 02 đội tuyên truyền ca khúc cách mạng và các câu lạc bộ hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Học thuật, Văn hóa, Thể dục thể thao, Truyền thông…  thu hút hàng ngàn hội viên tham gia.
Đặc biệt tổ chức Đoàn Thanh niên đã luôn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học công nghệ cho sinh viên và đội ngũ cán bộ trẻ và đã đạt được thành tích nổi bật: Năm 2015 có 08 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được nghiệm thu ở cấp cơ sở và được áp dụng trong thực tiễn sản xuất, 02 sinh viên đạt giải tạo cuộc thi Olympic Toán học toàn quốc, 01 sinh viên được nhận Phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp cùng các Bộ, ngành liên quan và Công ty Intel xét trao tặng vì có thành tích học tập xuất sắc,…
Phong trào “Thanh niên tình nguyện” tiếp tục phát triển mạnh mẽ, thiết thực và hiệu quả hơn, thu hút đông đảo thanh niên, sinh viên tham gia. Nét nổi bật trong các hoạt động tình nguyện là chiến dịch mùa hè xanh với việc “Tình nguyện tập trung” việc đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên: Huy động trên 750 lượt đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia.
        Các hoạt động tình nguyện tại chỗ của đoàn viên, sinh viên được coi trọng. Ngoài các hoạt động mũi nhọn hướng vào việc giải quyết những khó khăn, bức xúc của xã hội, sinh viên còn thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, “Hiến máu nhân đạo” hàng năm để cứu giúp người bệnh được đoàn viên, sinh viên nhiệt tình hưởng ứng với trên 1500 đoàn viên, sinh viên đăng ký tham gia hiến máu và đã hiến được gần 1400 đơn vị máu.
        Với những kết quả và thành tích nổi bật, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ đã được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen, hàng năm được Trung Uơng Đoàn, Trung Ương Hội, Tỉnh Đoàn Hải Dương tặng cờ thi đua và Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, Sinh viên.
         Để thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường lần thứ 14. BCH Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: các liên chi đoàn hưởng ứng phong trào giờ học tốt; một số phong trao thể thao đã được diễn ra sôi nổi; hoạt động của các câu lạc bộ đã và đang trở thành sân chơi bổ ích đối với sinh viên trong nhà trường… Những hoạt động đoàn thể trên đã giúp Đoàn viên thanh niên là cán bộ - giảng viên, sinh viên được giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm, tạo không khí vui tươi, đoàn kết trong nhà trường.
        Với những thành quả đã đạt được, Đoàn trường Đại học Sao Đỏ đã, đang và sẽ là đại diện cho tuổi trẻ Nhà trường tiếp tục viết bản hùng ca của mảnh đất Chí Linh địa linh nhân kiệt. Những phong trào Đoàn luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị Nhà Trường, nhiệm vụ của Tuổi trẻ Việt Nam, các phong trào Đoàn, Hội đang mang một sức sống mới trong thế kỉ XXI – Thế kỷ của hội nhập, phát triển trong khu vực và trên toàn thế giới.

Tác giả bài viết: PV

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây