TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 22/03/2016 13:09
  •  

Khoa Điện tử - Tin học tổ chức “Hội thi nấu ăn” mừng ngày thành lập Đoàn 26/3

Ngày 19/3/2016, Liên chi đoàn Điện tử - Tin học tổ chức “Hội thi nấu ăn” chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016). Hội thi là sân chơi thiết thực, bổ ích và lành mạnh trong tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên liên chi đoàn.

     Sáng ngày 19/3/2016, BCH liên chi đoàn Điện tử - Tin học đã tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Mâm cơm sinh viên” nhằm tạo ra không khí vui tươi phấn khởi trong giảng viên, sinh viên khoa Điện tử - Tin học chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016). Tham gia hội thi là 9 đội thi đến từ các chi đoàn trực thuộc BCH liên chi đoàn Điện tử - Tin học. Hội thi giúp các em sinh viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập những kinh nghiệm về văn hóa ẩm thực, nâng cao sự khéo léo, kỹ năng thuyết trình, nâng cao tính đoàn kết, từ đó tạo động lực thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, phát huy tính sáng tạo, rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên.

1 1      2

Đồng chí Lê Xuân Bắng – Bí thư liên chi đoàn phát biểu khai mạc hội thi

  Đồng chí Phạm Thu Hiếu – Trưởng Ban giám khảo phát biểu trước cuộc thi
     Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi bởi sự nhiệt tình cố gắng của 9 đội thi và sự cổ vũ nhiệt tình của tập thể các thầy, cô giáo cùng các em sinh viên khoa Điện tử - Tin học. Trong vòng 60 phút quy định qua những bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của thí sinh, mỗi đội đều hoàn thành mâm cơm của đội mình với từ 3-4 món ăn được bày trí công phu như những tác phẩm nghệ thuật trông rất bắt mắt.
3     4

5    6
Các đội thực hiện chế biến món ăn
     Hết thời gian thi, Ban giam khảo tiến hành chấm điểm cho các đội tham gia dự thi. Đây là giây phút hồi hộp dành cho các đội vì không chỉ trình bày đẹp, món ăn ngon, mỗi đội còn phải thuyết trình về ý nghĩa của mâm cơm và mâm cơm còn phải đảm bảo về chất dinh dưỡng.
 
d1   d2   d3

d4   d5   d6

d7      d8      d9
Mâm cơm sinh viên của các đội

     
     Ban giám khảo thật sự bất ngờ trước những mâm cơm của các đội. Các món ăn rất ngon và lạ miệng, trong đó có những món mang đầy tính thẩm mỹ và chất dinh dưỡng. Kết quả của Ban Giám khảo dành cho các đội tham gia dự thi như sau:
     Giải nhất: Chi đoàn CNKTĐT,TT-DK5
     Giải nhì: Chi đoàn CNTT-DK4
     Giải ba: Chi đoàn CNKTDT,TT-CK9
     Giải khuyến khích: Chi đoàn CNKTDT,TT-DK4

tg
Thầy Nguyễn Đức Thảo – Phụ trách khoa ĐT-TH trao quà cho các đội đạt giải

     Cũng tại hội thi, đan xen trong thời gian nấu ăn là các tiết mục văn nghệ, trò chơi cắn táo, chuyền bóng… diễn ra sôi nỗi với sự tham gia nhiệt tình của sinh viên toàn liên chi đoàn.

     Hội thi nấu ăn với chủ đề “Mâm cơm sinh viên” đã thành công tốt đẹp. Hội thi giúp các em sinh viên trong toàn khoa có cơ hội giao lưu, học hỏi, thể hiện bản thân.

Tác giả bài viết: Phạm Tâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây