TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 15/03/2016 14:43
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức tọa đàm "Doanh nghiệp với việc làm của sinh viên – Cơ hội và thách thức"

Ngày 10/03/2016, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp tổ chức tọa đàm "Doanh nghiệp với việc làm của sinh viên – Cơ hội và thách thức" nhằm trao đổi đối thoại giữa doanh nghiệp, cựu sinh viên với sinh viên; ký kết hợp tác đào tạo, sự dụng nhân lực sau đào tạo với Nhà trường.
             Xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa Nhà trường và các tổ chức doanh nghiệp luôn là vấn đề được Trường Đại học Sao Đỏ chú trọng nhằm tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Đồng thời, nắm bắt những yêu cầu đối với nguồn nhân lực của các doanh nghiệp, từ đó có biện pháp rèn luyện ý thức, động cơ học tập, đạo đức nghề nghiệp, tác phong công nghiệp cho sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.
            Tham gia tọa đàm về phía khách mới có đồng chí Đặng Quang Việt – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Văn Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ phát triển nguồn nhân lực, Bộ Công Thương; đồng chí Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Phó trưởng ban thanh niên công nhân và đô thị, Trung Ương Đoàn; đồng chí Vũ Việt Anh – Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Tạo – Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh; lãnh đạo các doanh nghiệp, cựu sinh viên cùng lãnh đạo các trường THPT, TTGDTX trong tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận. Về phía Nhà trường có NGƯT.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban thương vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị, đoàn thể và giảng viên, sinh viên nhà trường.
            Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm NGƯT.TS Phí Đăng Tuệ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh vấn đề việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp trong xu thế hội nhập. Sự mở rộng và phát triển kinh tế thị trường đã mang lại những cơ hội việc làm cho sinh viên có khả năng, có năng lực, linh hoạt, sáng tạo. Nhưng không phải mọi sinh viên ra trường đều có việc làm và đây là một vấn đề đang được xã hội quan tâm. Chương trình tọa đàm là cơ hội để nhà trường và doanh nghiệp tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hợp tác hiệu quả và lâu dài cũng như tạo dựng nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trong tương lai, cùng xã hội giải quyết bài toán khó về việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.
NGƯT.TS Phí Đăng Tuệ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc
            Tại buổi tọa đàm, trong phần giao lưu với các doanh nghiệp, đại diện các doanh nghiệp đã thông tin tới sinh viên về các tiêu chí, vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp. Qua phần giao lưu với sinh viên, các đại diện doanh nghiệp cũng trao đổi: Bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn vững vàng, sinh viên cần trau dồi cho bản thân những kỹ năng mềm như sự tự tin trong giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, năng nổ làm việc… Các doanh nghiệp cũng thể hiện sự hài lòng với những sinh viên của Nhà trường đã và đang thực tập, làm việc tại doanh nghiệp. Đồng thời, khuyến khích các sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ sau khi tốt nghiệp đến tham gia tuyển dụng tại các doanh nghiệp.
NGƯT.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các doanh nghiệp giao lưu cùng sinh viên
            Tại phần giao lưu với các cựu sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ, các sinh viên đã được nghe những chia sẻ của các cựu sinh viên chia sẻ kinh nghiệm về cách tiếp cận, lĩnh hội kiến thức ngay trên giảng đường, những hành trang cần thiết mà sinh viên cần chuẩn bị để chủ động tìm cơ hội việc làm cho mình chứ không phải ngồi chờ các cơ quan, doanh nghiệp đến tìm.
Đại diện các doanh nghiệp, cựu sinh viên giao lưu cùng sinh viên

     
Sinh viên giao lưu cùng các vị khách mời
            Cũng tại buổi tọa đàm, đại diện các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác đào tạo, tiếp nhận nguồn nhân lực sau đào tạo chuyển giao khoa học công nghệ với Trường Đại học Sao Đỏ.
Đại diện tập đoàn Hồng Hải ký kết hợp tác đào tạo với nhà trường
 
kk2 2
Đại diện Công ty TNHH May Tinh Lợi ký kết hợp tác đào tạo với nhà trường
 
Đại diện Công ty TNHH &TM Du lịch An Tâm ký kết hợp tác đào tạo với nhà trường
 
Đại diện Công ty CP ô tô Trường Hải ký kết hợp tác đào tạo với nhà trường 
 
Đại diện Công ty CP DV sửa chữa nhiệt điện miền Bắc ký kết hợp tác đào tạo với nhà trường
 
Đại diện Công ty CP chế biến thực phẩm Hữu Nghị ký kết hợp tác đào tạo với nhà trường
 
Đại diện Công ty CP đào tạo du lịch Hoàng Long ký kết hợp tác đào tạo với nhà trường
 
Đại diện Công ty CP tiến bộ quốc tế AIC ký kết hợp tác đào tạo với nhà trường
            Song song với chương trình tọa đàm, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Trung tâm việc làm tỉnh Hải Dương tổ chức sàn giao dịch việc làm – phiên làm việc tháng 3/2016 nhằm tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tăng khả năng tìm kiếm và tự tạo việc làm của sinh viên. Đồng thời, định hướng nghề nghiệp và trang bị những kỹ năng cần thiết cho sinh viên. 
 
      

      
Sinh viên Nhà trường tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại sàn giao dịch việc làm tháng 3/2016
          Sàn giao dịch việc làm là nơi gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp giữa sinh viên – người lao động đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm với các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động. Tại phiên làm việc, có 30 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng thuộc các ngành điện tử, cơ khí, điện, kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh, công nghệ hóa học, phiên dịch… cần tuyển trên 500 vị trí công tác như: Quản đốc, truyền trưởng, kĩ thuật viên, nhân viên văn phòng, kế toán....
          Kết quả theo số liệu thống kê của Ban tổ chức, có 181 phiếu đăng ký tìm việc phát ra, 117 lượt tham gia phỏng vấn trực tiếp tại phiên giao dịch trong  đó có 72 lao động trúng tuyển trực tiếp tại phiên giao dịch.
 
    

    
Sinh viên Nhà trường tham gia tư vấn tuyển dụng
          Buổi tọa đàm "Doanh nghiệp với việc làm của sinh viên – Cơ hội và thách thức" và Sàn giao dịch việc làm – phiên làm việc làm tháng 3/2016 đã thành công tốt đẹp. Những trao đổi của các đại diện doanh nghiệp, cựu sinh viên trong buổi tọa đàm đã hướng cho sinh viên Nhà trường có được những định hướng tích cực cho quá trình học tập và rèn luyện của bản thân. Đồng thời, sàn giao dịch việc làm đã đưa sinh viên Nhà trường nhất là những sinh viên năm cuối đến với những cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân. Vì vậy, sinh viên trong trường đã tích cực tận dụng cơ hội này để tìm cho mình công việc phù hợp.

Tác giả bài viết: Phạm Tâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây