TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ hai - 18/05/2020 11:07
  •  

Lời khuyên của các cựu sinh viên dành cho các bạn sinh viên năm cuối

Để sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo, mức thu nhập cao và có cơ hội thăng tiến, những lời khuyên từ các cựu sinh viên thành đạt của Trường Đại học Sao Đỏ sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang của mình để “ghi điểm” với các Nhà tuyển dụng.
Cựu sinh viên Quách Xuân Thanh (khoa Cơ Khí)– Giám đốc  Công ty TNHH cung ứng vật tư Nam Việt: “Muốn tìm một việc làm tốt sau khi ra trường, điều trước tiên các em nên tạo cho mình một - Nhân hiệu tốt”!
Cựu sinh viên Quách Xuân Thanh (khoa Cơ Khí)– Giám đốc  Công ty TNHH cung ứng vật tư Nam Việt tại buổi giao lưu với tân sinh viên Nhà trường
      Bất cứ  một công ty hay doanh nghiệp nào không tự nhiên sinh ra mà có được, nó cần phải tạo dựng trong một thời gian dài và trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Đối với sinh viên cũng vậy! Không học thì không thể giỏi được, chính vì thế, việc quan trọng nhất của sinh viên là “Học giỏi” – học kiến thức trên giảng đường, trong sách, mạng Internet để nắm chắc kiến thức, bổ sung kiến thức mới giúp ngành nghề mình học được sâu hơn. Tích cực tham gia các cuộc thi do Nhà trường và các Bộ, Ban, Ngành tổ chức như: Cuộc sinh viên giỏi cấp trường; Sinh viên giỏi tay nghề cấp Bộ; cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam; Hội thi sinh viên sáng tạo khoa khoa học và công nghệ... Kết quả bạn đạt được từ các cuộc thi sẽ là minh chứng cho sự học tập và rèn luyện của sinh viên là điều kiện để tạo nên “uy tín” cho bản thân và cũng là tấm vé ghi thêm điểm cộng của bạn đối với nhà tuyển dụng lao động.
Cựu sinh viên Hoàng Trung Dũng (khoa Ô tô) - Quản đốc phân xưởng tại Công ty cổ phần Hyundai Quảng Ninh: “Các bạn hãy thể hiện cái “lửa nghề” của mình”
Cựu sinh viên Hoàng Trung Dũng - Quản đốc phân xưởng tại Công ty cổ phần Hyundai Quảng Ninh
      “Lửa” ở đây không chỉ thể hiện sự vững vàng về chuyên môn được đào tạo, có thể đảm nhiệm ngay các vị trí công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu, mà còn thể hiện lòng yêu nghề,  không sợ khó, sợ khổ, luôn sẵn sàng dấn thân vì công việc.
Cựu sinh viên Thân Thị Thu Hà (Khoa Công nghệ May và Thời trang) - Cán bộ nhân sự của công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam: “Thành tích trong các hoạt động phong trào Đoàn, Hội… bạn sẽ được cộng điểm với các nhà tuyển dụng
Thân Thị Thu Hà – Giành giải Nhất tại Hội thi kỹ năng thuyết trình
      Đây cũng là một cách giúp bạn trau dồi kỹ năng mềm khá tốt, tuy nhiên nó lại có những điểm cộng còn hơn thế nữa. Các hoạt động phong trào sẽ giúp điểm rèn luyện ở trường của bạn được cải thiện cao, những giấy chứng nhận hay những tấm bằng khen về những đóng góp trong công tác Đoàn cũng là một cách khẳng định bản thân mình. Các nhà tuyển dụng đều muốn tuyển người năng động, biết giúp đỡ người khác, sống hòa nhã và không ngại khó khăn. Đó là cách "ghi điểm" trong khi bạn đi xin việc.
Cựu sinh viên Đào Thúy Chinh (khoa Điện tử - Tin học) - cán bộ kỹ thuật tại Công ty TNHH Sam Sung Việt Nam: Các bạn sinh viên đừng quên rèn luyện khả năng ngoại ngữ trước khi tốt nghiệp”.
Sinh viên Đào Thúy Chinh – nhận bằng tốt nghiệp loại xuất sắc tại Lễ bế Giảng Đại học chính quy khóa 5, Cao đẳng chính quy khóa 11
      Nếu bạn muốn có một công việc tốt, một môi trường làm việc năng động, hiện đại để phát huy bản thân mình thì cần phải biết ít nhất một ngoại ngữ trước khi ra trường. Đây cũng chính là  điều kiện tốt giúp cho mỗi ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng. Vậy thì không còn cách nào khác là mỗi sinh viên cần phải học và trau dồi ngoại ngữ ngay từ khi khi ngồi trên giảng đường đại học.
Cựu sinh viên Nguyễn Thị Hải (Khoa Du lịch và Ngoại ngữ) - Trưởng phòng quản lý nhân sự tại công ty TNHH Du thuyền Bhaya: “Hiện nay các nhà tuyển dụng luôn đề cao tinh thần “Teamwork” – làm việc cùng đội nhóm của các ứng viên”
Cựu sinh viên Nguyễn Thị Hải (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng các cô giáoKhoa Du lịch & Ngoại ngữ tại chương trình tuyển dụng tại trường
      Vì sao ngày nay, các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn luôn đề cao kỹ năng làm việc cùng đội, nhóm? Bởi sức mạnh của làm việc đội, nhóm sẽ mang hiệu quả cao hơn so với làm việc độc lập. Để có được kỹ năng làm việc nhóm, bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện hay chương trình ngoại khóa, các cuộc thi… Từ những hoạt động này, bạn sẽ học được thêm các kỹ năng khác như: kỹ năng lắng nghe, kỹ năng tổ chức và phân công công việc, kỹ năng thuyết phục, có trách nhiệm với công việc, biết giúp đỡ người khác... Vì vậy, trong cuộc phỏng vấn, nếu bạn có kỹ năng này, chắn chắn sẽ ghi điểm cho hồ sơ xin việc của mình. 
Cựu sinh viên Nguyễn Thị Đào (khoa Du lịch và Ngoại ngữ) – Phụ trách kinh doanh của công ty Dan Yang Vina: “Kinh nghiệm làm việc có liên quan đến chuyên ngành học là một lợi thế rất lớn đối với ứng viên”
Sinh viên Nguyễn Thị Đào (đứng thứ ba từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy giáo
và thành viên Câu lạc bộ Tuổi trẻ Khởi nghiệp
      Là sinh viên, bạn sẽ chẳng lạ lùng gì về việc đi làm thêm và đó là một điều rất tốt. Tuy nhiên, nếu như bạn tìm cho mình một công việc liên quan đến chuyên ngành học thì quá tuyệt vời, đó là một cách vừa học vừa làm rất hiệu quả.
      Những chia sẻ hữu ích trên đây của các cựu sinh viên của Nhà trường không chỉ giúp cho các sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt hành trang của mình sau khi ra trường, mà còn giúp cho những sinh viên năm đầu có thêm động lực và mục tiêu, đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, xây dựng tương lai vững chắc hơn.

Tác giả bài viết: Thanh Lan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây