Thứ hai - 25/04/2016 09:56

Sinh viên khoa Điện tử - Tin học tham dự vòng loại quốc gia cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới MOSWC 2016

Sáng ngày 24/04/2016, sinh viên khoa Điện tử Tin học tham dự cuộc thi MOSWC 2016 tại trường Đại học Hàng Hải Việt Nam.

Vòng loại quốc gia cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới MOSWC 2016 được tổ chức tại 6 cụm thi khác nhau trên toàn quốc, đội tuyển MOS của trường Đại học Sao Đỏ dự thi tại Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam – cụm Hải Phòng.
Phát biểu tại lễ khai mạc và vòng loại quốc gia có ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Vụ trưởng vụ giáo dục thường xuyên của Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Quang Sửu đại diện cho IIG Việt Nam.
Ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó vụ trưởng vụ giáo dục thường xuyên của Bộ GD&ĐT phát biểu Ông Nguyễn Quang Sửu đại diện cho IIG Việt Nam  khai mạc cuộc thi
          Đến tham dự khai mạc và động viên tinh thần đội tuyển, đại diện lãnh đạo trường Đại học Sao Đỏ có NGƯT.TS. Phí Đăng Tuệ - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng thầy Dương Đức Hải – Trưởng phòng Thanh tra, Khảo thí & Đảm bảo chất lượng. Đội tuyển MOS của trường Đại học Sao Đỏ gồm có 5 sinh viên khoa Điện tử - Tin học với quyết tâm đạt kết quả cao trong cuộc thi.
Đội tuyển thi MOS Trường Đại học Sao Đỏ
Các thí sinh trước khi vào phòng thi
          Sau 50 phút thi căng thẳng, hồi hộp, đội tuyển MOS có 2/5 thí sinh đạt chứng chỉ của cuộc thi với hai nội dung Word 2010 và PowerPoint 2010
          Cuộc thi MOSWC được xem là một hoạt động bắt kịp tinh thần, chủ trương của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường giảng dạy, đào tạo và ứng dụng CNTT trong hoạt động giáo dục nước nhà thời kì mới. Đồng thời, giúp sinh viên tiếp cận các kỹ năng tin học văn phòng theo chuẩn của tổ chức Certiport (Hoa Kỳ), thông qua đó nâng cao năng lực tư duy, tự học, tự nghiên cứu, giúp sinh viên có tiền đề tốt tham gia sâu hơn thị trường lao động quốc tế.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị An