Thứ ba - 10/05/2016 08:46

Trường Đại học Sao Đỏ khai mạc huấn luyện tự vệ 2016

Sáng ngày 09/5/2016, Thực hiện Hướng dẫn số 101/HD-PTM ngày 04/02/2016 của Phòng tham mưu, Bộ chỉ huy quán sự Tỉnh về việc huấn luyện chiến đấu 6 tháng đầu năm 2016 và kế hoạch công tác QP-QSĐP năm 2016 của Ban chỉ huy quân sự thị xã Chí Linh, Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức khai mạc ra quân huấn luyện tự vệ năm 2016.
        Tham dự khai mạc có NGƯT. Trần Văn Phong – Phó Hiệu trưởng, chính trị viên, đồng chí Nguyễn Danh Đạo – Bí thư ĐTN, chính trị viên phó, Ban chỉ huy quân sự Nhà trường cùng 28 chiến sĩ tự vệ tham gia huấn luyện.
dqtv
NGƯT. Trần Văn Phong – Phó Hiệu trưởng, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự Nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc
        Tại buổi khai mạc, Ban chỉ huy quân sự Nhà trường đã tóm lược về nội dung huấn luyện và thời gian tham gia huấn luyện. Lớp huấn luyện với 28 đồng chí sẽ tham gia huấn luyện trong 07 ngày với hai nội dung huấn luyện chính gồm:
  • Về chính trị: Nội dung cơ bản của chiến lược “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.
  • Về quân sự: Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, chiến thuật, kỹ thuật bắn súng,…nâng cao khả năng vận dụng vào thực tiễn, sẵn sàng chiến đấu và xử lý tình huống có thể xảy ra.
        Hiểu được vai trò, vị trí của lực lượng dân quân tự vệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiều năm qua, Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Sao Đỏ luôn quan tâm chú trọng công tác huấn luyện tự vệ nhằm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho dân quân tự vệ. Từ đó, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ có kỷ luật, có năng lực và phẩm chất chính trị cao góp phần giữ vững an ninh chính trị cho địa phương và Nhà trường.

Tác giả bài viết: Phạm Tâm