TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ hai - 09/05/2016 09:55
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng

Sáng ngày 08/5/2016, tại Nhà văn hóa khu dân cư Thái Học 1, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh tỉnh Hải Dương, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với UBND phường Sao Đỏ tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu. Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
       Tham dự buổi lễ có Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu cùng thân nhân gia đình, NGƯT. TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội cựu chiến binh; đại diện phòng Lao động thương binh và xã hội thị xã Chí Linh, lãnh đạo phường Sao Đỏ, đại biểu khu phố Thái học I; các đồng chí đại diện Hội cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn thanh niên Nhà trường và đông đảo các đồng chí đại diện các đoàn thể chính trị của khu dân cư Thái Học I.
img 0712
Mẹ Nguyễn Thị Thu (áo tím) cùng các lãnh đạo phường, trường Đại học Sao Đỏ, khu phố Thái Học I tại buổi Lễ
       Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Chí Hoàn – Trưởng khu dân cư Thái Học I đã báo cáo tóm tắt tiểu sử của mẹ Nguyễn Thị Thu: Mẹ Nguyễn Thị Thu sinh năm 1923 là vợ liệt sỹ Hoàng Văn Trực hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, là mẹ của liệt sỹ Hoàng Ngọc Tưởng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ đã được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng vì có nhiều cống hiến hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và giải phóng dân tộc. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Mẹ là nguồn động viên tích cực và là hậu phương vững chắc cho chồng, các con tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Trong thời bình, mẹ là người phụ nữ tần tảo, đảm đang, chăm lo cho các con ăn học và trưởng thành. Hiện mẹ đang sống cùng con trai thứ hai tại khu dân cư Thái Học I, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh.
Đồng chí Vũ Chí Hoàn – Trưởng khu dân cư Thái Học I đọc báo cáo tóm tắt tiểu sử của mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Thu
       Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT. TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu là niềm vinh dự và là cơ hội để Nhà trường thể hiện trách nhiệm đối với những người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà tường vẫn luôn quan tâm và định hướng cho các tổ chức trong Nhà trường tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình có công với cách mạng.
NGƯT. TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Trường Đại học Sao Đỏ  phát biểu tại buổi lễ
       Với sự kính trọng, tri ân đối với người có công đóng góp cho đất nước Ban giám Hiệu trường Đại học Sao Đỏ đã ra quyết định nhận phụng dưỡng Mẹ Nguyễn Thị Thu suốt đời với mức phụng dưỡng 500.000 đồng/tháng và một sổ tiết kiệm 5 triệu đồng. Đồng thời các tổ chức đoàn thể Nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm chăm sóc, phụng dưỡng để Mẹ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Ngoài mức phụng dưỡng hàng tháng, định kỳ trong năm vào các dịp lễ, tết, ngày thương binh liệt sỹ 27/7… Nhà trường sẽ tổ chức đến thăm, chăm sóc, tặng quà đối với Mẹ.
Cũng tại buổi lễ, đại diện người thân gia đình mẹ Nguyễn Thị Thu đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn đến Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Sao Đỏ đã có sự quan tâm và tri ân sâu sắc đối với gia đình Mẹ.
Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu nhận sự tri ân của Trường Đại học Sao Đỏ Đại diện người thân gia đình Mẹ Nguyễn Thị Thu bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường
       Hoạt động nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu là hoạt động nhằm phát huy giá trị nhân văn của đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tạo phong trào tích cực trong cán bộ, giảng viên, đặc biệt là thế hệ trẻ tham gia giúp đỡ, động viên tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng. Thông qua đó, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
       Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Sao Đỏ đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường và khẳng định đây là hoạt động góp phần thiết thực cho công tác đền ơn đáp nghĩa các gia đình chính sách trên đại bàn phường, tạo điều kiện gắn bó mật thiết giữa các đơn vị trong các hoạt động xã hội.
Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Sao Đỏ phát biểu tại buổi lễ
       Buổi lễ được tổ chức chặt chẽ, chu đáo và trang nghiêm, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, lòng kính trọng đối với mẹ Việt Nam anh hùng. Cuối buổi lễ, đại diện các đơn vị đã tặng hoa chúc mừng mẹ Nguyễn Thị Thu và gia đình.
Đại diện các đơn vị tặng hoa chúc mừng mẹ Nguyễn Thị Thu và gia đình

Tác giả bài viết: Phạm Tâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây