TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ hai - 25/04/2016 09:54
  •  

Hội thảo khoa học: “Kỹ thuật truyền dẫn và các hệ thống nhúng” Khoa Điện tử - Tin học năm 2016

Chiều ngày 23/4/2016, Khoa Điện tử - Tin học trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội thảo khoa học: “Kỹ thuật truyền dẫn và các hệ thống nhúng”.
        Dự hội thảo có Thầy Đỗ Văn Đỉnh – Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế và đông đủ giảng viên của khoa.
anh1
Thầy Nuyễn Đức Thảo – Trưởng Khoa Điện tử - Tin học khai mạc hội thảo
        Hội thảo được tổ chức với mục tiêu tạo ra một diễn đàn trao đổi, hợp tác khoa học công nghệ giữa cán bộ, giảng viên khoa Điện tử - Tin học với các nhà khoa học, các chuyên gia thuộc lĩnh vực Điện tử và Công nghệ thông tin với chủ đề “Kỹ thuật truyền dẫn và các hệ thống nhúng”.
        Trong thời gian chuẩn bị Hội thảo, Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 20 báo cáo khoa học của các nhà khoa học và các thầy/cô khoa Điện tử - Tin học phù hợp với chủ đề Hội thảo. Kết quả có 12 báo cáo khoa học được lựa chọn đăng vào kỷ yếu của hội thảo là các báo cáo khoa học đã được đăng trên các tạp chí, hội thảo và hội nghị trong và ngoài nước hoặc được các nhà khoa học hoặc các thầy/cô có chuyên môn sâu đọc phản biện.
Tác giả các báo cáo nghiên cứu khoa học trình bày báo cáo tại hội thảo
        Hội thảo đã được nghe tác giả các báo cáo nghiên cứu khoa học công bố công trình nghiên cứu lý thuyết kết hợp thí nghiệm, thiết kế kỹ thuật và công nghệ của ngành Điện tử và Công nghệ thông tin với các đề tài: “Ứng dụng chuẩn truyền thông USB 2.0 điều khiển động cơ bước trong máy cắt, khắc laser”, “Kỹ thuật bảo mật cơ sở dữ liệu, ứng dụng trong bảo vệ bản quyền tác giả phần mềm”, “Nâng cao chất lượng điện áp sử dụng bộ lọc”, “Ứng dụng kỹ thuật trừ nền nhận dạng ngọn lửa qua ảnh video”. Các nghiên cứu đều chỉ ra nhiều điểm mới để áp dụng trong giảng dạy và học tập. Tại Hội thảo các giảng viên đã có nhiều tranh luận về học thuật và đi đến thống nhất về mặt khoa học giúp tác giả các báo cáo nghiên cứu khoa học hoàn thiện các kết quả nghiên cứu đã đưa ra.
Thầy Đỗ Văn Đỉnh – Phó Trưởng P.KHCN&HTQT phát biểu tại Hội thảo
Các thầy, cô thảo luận tại Hội thảo
        Sau 3 tiếng làm việc sôi nổi và nhiệt tình Hội thảo khép lại. Thông qua Hội thảo nâng cao năng lực nghiên cứu của giảng viên – một trong những biện pháp quan trọng – bắt buộc – cần thiết để hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng khắt khe của xã hội.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Ngọc Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây