TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 19/04/2016 16:02

Tấm gương người tốt, việc tốt

Chiều ngày 02/3/2016, sinh viên Vũ Duy Hiếu và Nguyễn Duy Trịnh – Lớp DK6-ĐT trên đường tới lớp học đã nhặt được 1 chiếc điện thoại HTC One M7 trên ghế đá gần thư viện. Sinh viên Hiếu và Trịnh đã liên hệ với Phòng công tác sinh viên để trả lại điện thoại cho người đánh rơi.
 
gương NTVT
Sinh viên: Vũ Duy Hiếu – Lớp ĐK6-ĐT (bên trái), Nguyễn Duy Trịnh – Lớp ĐK6-ĐT (giữa) trao lại của rơi cho bạn Nguyễn Thị Huyền - Lớp  ĐK5-ĐT

Hành động này của 2 Sinh viên khoa Điện tử - Tin học là tấm gương sáng về lòng trung thực “nhặt được của rơi trả lại người mất”, là một hành động cao đẹp và nhân văn. Tấm gương của sinh viên Hiếu và Trịnh rất đáng trân trọng, trở thành tấm gương đạo đức, người tốt việc tốt, cần được biểu dương, khen thưởng, giới thiệu cho mọi người học tập, nhân rộng để người người làm việc tốt, làm đẹp thêm, lành mạnh thêm xã hội. Nhất là trong giai đoạn hiện nay toàn Đảng, toàn dân đang tích cực thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 
Đánh giá cao về hành động ứng xử này của sinh viên Hiếu và Trịnh, Thầy Lê Văn Quất phòng công tác Sinh viên cho biết: “Trong cuộc sống xô bồ hiện nay, hành động “nhặt được của rơi trả lại người mất” của Hiếu và Trịnh thật đáng quí, là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “nói lời hay, làm việc tốt”. Ứng xử văn hóa của sinh viên Hiếu và Trịnh còn có ý nghĩa giáo dục cho thế hệ trẻ nói chung và sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ nói riêng. Việc làm tốt đẹp này sẽ được Nhà trường phát động toàn thể sinh viên học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Ngọc Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây