TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ hai - 28/05/2018 04:56
  •  

Ý nghĩa của các hoạt động ngoại khóa đối với sinh viên

Hoạt động ngoại khóa là tất cả các hoạt động văn hóa – xã hội – thể thao – giải trí ngoài giờ học trên lớp và nằm ngoài các hoạt động học chính khóa. Đây là một trong những sân chơi để sinh viên tự nguyện tham gia theo nhu cầu, năng khiếu và mong muốn của bản thân. Vậy các hoạt động này có vai trò như thế nào đối với các bạn sinh viên đang còn ngồi trên ghế giảng đường đại học và sau khi ra trường?

            Lợi ích đầu tiên chúng ta cần nói tới đó chính là lợi ích về sức khỏe, hoạt động ngoại khóa giúp các bạn sinh viên trở nên năng động hơn cả về thể chất và tinh thần. Đồng thời, giúp các bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ học với khối lượng kiến thức lớn ở giảng đường đại học, góp phần cải thiện chất lượng học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, để bổ sung những kiến thức chuyên ngành sinh viên có thể tham gia vào một nhóm hay một câu lạc bộ có liên quan đến lợi ích học tập. Điều này giúp sinh viên nâng cao trình độ cũng như làm quen với những người bạn mới có cùng lĩnh vực nghiên cứu. Tham gia những nhóm học như thế này, không đơn giản chỉ là ngồi lại với nhau rồi cùng làm việc, mà đây còn là cơ hội để mang những vấn đề trong học thuật vào thực tiễn cuộc sống.
            Bên cạnh đó, hoạt động ngoại khóa sẽ giúp sinh viên phát triển các kỹ năng xã hội. Việc tham gia các hoạt động của các câu lạc bộ, các phong trào thể thao, văn hóa trong nhà trường sẽ góp phần củng cố và phát triển các kỹ năng như: lập kế hoạch, xây dựng và phát triển mục tiêu, quản lý và làm việc nhóm, tính chuyên nghiệp trong công việc,… Đồng thời, tham gia các hoạt động nhóm hay câu lạc bộ giúp sinh viên trưởng thành hơn về mặt giao tiếp xã hội, từ đó trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng thương thuyết, giao tiếp, ứng xử và giải quyết tình huống. Sinh viên tham gia các hoạt động có liên quan đến nghề nghiệp tương lai cũng giúp làm tăng khả năng cạnh tranh và tạo được ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng.
            Các hoạt động ngoại khóa mang đến nhiều tác động tích cực đến sinh viên. Chính bởi những vai trò quan trọng này, trong những năm qua bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo Trường Đại học Sao Đỏ đã luôn quan tâm tạo điều kiện để sinh viên tham gia các hoạt động này. Đoàn thanh niên nhà trường luôn nỗ lực hết sức trong việc xây dựng những hoạt động thiết thực, tạo ra môi trường học tập lành mạnh cho sinh viên. Các chiến dịch tình nguyện, hoạt động thể dục – thể thao, hiến máu tình nguyện,… luôn được các bạn sinh viên hưởng ứng tích cực. Hàng năm, Nhà trường còn tổ chức các cuộc thi: sinh viên thanh lịch, con đường di sản, các giải bóng đá sinh viên, gương mặt sinh viên Đại học Sao Đỏ,…
            Tất cả các hoạt động trên đã giúp sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ có được môi trường sinh hoạt lành mạnh sau những giờ lên lớp. Thông qua các hoạt động này, sinh viên nhà trường đã học tập và phát triển nhiều kỹ năng để hoàn thiện bản thân, cùng những kiến thức được đào tạo xây dựng hành trang vững chắc bước vào xã hội.
            Một số hình ảnh hoạt động ngoại khóa của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ:
v1
v3

Tác giả bài viết: GV. Phạm Thị Tâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây