Thứ tư - 09/02/2022 17:04

Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo trình độ đại học Trường Đại học Sao Đỏ

Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học nói chung và đánh giá chất lượng chương trình đào tạo nói riêng có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các trường đại học có cơ hội xem xét, rà soát lại toàn bộ quá trình đào tạo của mình một cách có hệ thống từ đó điều chỉnh mục tiêu, nội dung, phương pháp, không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội. Với ý nghĩa đó, Trường Đại học Sao Đỏ đã phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học 03 ngành: Công nghệ thông tin; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Quản trị kinh doanh theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
         Sau một thời gian chuẩn bị công phu khoa học của Hội đồng tự đánh giá nhà trường, Báo cáo tự đánh giá 3 chương trình đạo tạo đã được Trung tâm kiểm định chất lượng khảo sát sơ bộ vào ngày 24/01/2022 đánh giá đủ điều kiện khảo sát chính thức, sáng ngày 9/02/2022, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học 03 ngành.
Đoàn đánh giá ngoài gặp mặt và làm việc với lãnh đạo trường
           Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và Đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm; TS. Phạm Xuân Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm; PGS. TS Trần Thị Hà – Nguyên Vụ trưởng, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn đánh giá; PGS.TS Nguyễn Văn Uyên – Trưởng phòng công nhận chất lượng Trung tâm kiểm định chất lượng, Thành viên thường trực Đoàn đánh giá; ThS.Đinh Tuấn Dũng – Trưởng phòng đánh giá chất lượng giáo dục, Trung tâm kiểm định chất lượng, thư ký Đoàn đánh giá; GS.TS Nguyễn Quang Dong – Giảng viên cao cấp, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thành viên Đoàn đánh giá; TS. Phạm Văn Hùng – Trưởng ban Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Thái Nguyên, thành viên Đoàn đánh giá; TS. Phan Văn Hiếu – Giảng viên chính Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, thành viên Đoàn đánh giá; Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh văn phòng Trung tâm kiểm định, Giám sát Đoàn đánh giá ngoài. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND.TS. Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Các - Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị phòng, khoa và các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá, Ban thư ký phục vụ đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo.
PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục -
Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu tại buổi khai mạc

PGS. TS Trần Thị Hà – Nguyên Vụ trưởng, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục
và Đào tạo, Trưởng đoàn đánh phát biểu tại lễ khai mạc
            Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và  PGS. TS Trần Thị Hà – Nguyên Vụ trưởng, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn đánh giá đều khẳng định Trường Đại học Sao Đỏ là đơn vị đi đầu, tích cực, chủ động trong việc triển khai tự đánh giá, năm 2017 nhà trường hoàn thành đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục đại học, năm 2021 hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục 3 chương trình đào tạo đại học: Ngành học Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật Cơ khí; Công nghệ kỹ thuật Ô tô theo bộ 11 tiêu chuẩn và 50 tiêu chí. Đây là kết quả to lớn giúp nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo theo xu hướng chuẩn trong nước và quốc tế. Tiếp nối thành công đó, đầu năm 2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành khảo sát sơ bộ và tiến đến khảo sát chính thức 03 ngành: Công nghệ thông tin; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Quản trị kinh doanh. Đoàn đánh giá ngoài cam kết thực hiện các hoạt động đánh giá một cách khách quan, trung thực, công bằng và đề xuất được các khuyến nghị phù hợp, khả thi nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.
NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng giới thiệu tổng quan về nhà trường
           NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu tổng quan về tầm nhìn - sứ mạng, chính sách - chất lượng, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, … của Trường Đại học Sao Đỏ và 03 khoa có chương trình đào tạo được đánh giá Khoa Công nghệ thông tin; Điện; Kinh tế. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh việc tiếp tục đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo thể hiện sự cam kết đảm bảo chất lượng của nhà trường đối với xã hội.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường
          Theo lịch trình làm việc, hoạt động khảo sát chính thức được tiến hành từ ngày 9/02 đến ngày 15/02/2022. Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các chương trình, tiến hành phỏng vấn các bên liên quan bao gồm: Lãnh đạo nhà trường; đơn vị sử dụng lao động; cán bộ quản lý chuyên môn; giảng viên; cựu sinh viên và sinh viên đang theo học 03 chương trình đào tạo.
        Kiểm định chất lượng giáo dục thực sự là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, giúp nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định uy tín, vị thế với toàn xã hội.
hso

phòng pv