TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ sáu - 16/11/2018 22:17
  •  

Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên Hải Dương lần thứ III năm 2018

Ngày 16/11/2018, trường Đại học Sao Đỏ đã phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương và Tập đoàn An Phát tổ chức Chương trình " Hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên Hải Dương" lần thứ III, năm 2018.

Tới tham dự chương trình có đ/c Nguyễn Văn Nha, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đ/c Bùi Thúy Hạnh – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Sái Thị Yến, Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư tỉnh đoàn Hải Dương; đ/c Nguyễn Hồng Sáng, Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hải Dương. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND.TS Đinh Văn Nhượng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu. , Ông Nguyễn Lê Trung, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn An Phát cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ phận của tập đoàn và đông đảo đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ.

Phát biểu tại chương trình đ/c Nguyễn Hồng Sáng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh cho biết việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn, Hội. Tỉnh đoàn luôn coi khởi nghiệp không chỉ là phong trào mà thực sự là nhu cầu phát triển kinh tế, mang tính cấp bách, thường xuyên và lâu dài. Trường Đại học Sao Đỏ từ nhiều năm nay đã có nhiều ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc được ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả cao, là một điển hình về sinh viên khởi nghiệp của tỉnh nhà.

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ khẳng định mô hình đào tạo ứng dụng của Trường Đại học Sao Đỏ được coi là vườn ươm của các ý tưởng khởi nghiệp bởi sinh viên được cọ sát với thực tế, học cách phát hiện và đánh giá vấn đề, cách vận dụng kiến thức chuyên môn thông qua thực hành thực nghiệm là cơ hội để các em nảy sinh các ý tưởng cho riêng mình. Đồng thời mong muốn các tổ chức chính trị Tỉnh, thị xã, các doanh nghiệp có nhiều hỗ trợ hơn nữa để sinh viên có điều kiện khởi nghiệp, làm giàu chính đáng

Tại chương trình sinh viên nhà trường đã được giao lưu với Ông Nguyễn Lê Trung – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn An Phát về những kinh nghiệm thực tế như: làm gì để khởi nghiệp thành công; những kinh nghiệm vượt qua khó khăn, định hướng lựa chọn ngành nghề, kỹ năng về xin việc, kỹ năng tạo môi trường làm việc hiệu quả và phương pháp làm việc nhóm,... Qua đó, giúp sinh viên nuôi dưỡng ước mơ hoài bão, thắp sáng ngọn lửa đam mê kinh doanh cho bản thân. Tuy nhiên, Ông Nguyễn Lê Trung cũng lưu ý rằng phải sáng tạo dựa trên nền tảng thực tế đời sống. Hãy thăng hoa cảm xúc, nhưng không bao giờ quên tính toán khả năng áp dụng ý tưởng vào bối cảnh kinh tế hiện tại ở Việt Nam. Sáng tạo không tách rời thực tế…

Tại chương trình Tập đoàn An Phát đã trao tặng 20 suất quà cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập và nghiên cứu khoa học. Đồng thời trao tặng 10.000 túi nilong ANECO vi sinh phân hủy hoàn toàn cho đội thanh niên tình nguyện nhà trường.
Một số hình ảnh: 
 

k5
k4
 
k1

k3

k7
 
k6
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây