TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ bảy - 29/12/2018 11:33
  •  

Đại học Sao Đỏ - chốn đó ta tìm về

Tôi sinh ra ở miền quê Thái Bình nhưng cả tuổi thơ lại gắn liền với cái nắng, cái gió của miền đất khác đó là Hải Dương.
Gia đình tôi thuộc hộ khó khăn, bố mẹ làm nông quanh năm chân lấm tay bùn. Mười tám tuổi sau khi tốt nghiệp phổ thông tôi lại cắp cặp ra Hà Nội học một trường cao đẳng. Trong thời gian đi học, tôi lăn lộn kiếm thêm để trang trải chi phí học hành phụ giúp bố mẹ. Những tháng ngày bươn trải nơi thị thành tôi hiểu rằng kiếm được những đồng tiền chân chính rất vất vả điều đó thấy tôi càng thương bố mẹ nhiều hơn. Cũng chính những bon chen, xô bồ giữa chốn thành thị ấy đã làm cho con người tôi càng thêm trưởng thành, chín chắn hơn. Tôi cũng tích lũy được cho mình nhiều kinh nghiệm sống để đứng vững trước những khó khăn của cuộc đời.
a son1
Sinh viên Lê Thanh Sơn lớp DK9LT-CNTT
Ra trường tôi cũng xin làm việc ở nhiều nơi, trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống. Tôi đã cố gắng, lỗ lực rất nhiều. Và dường như những lỗ lực của tôi cũng được đền đáp xứng đáng. Tôi có một gia đình hạnh phúc, một công việc ổn định với mức thu nhập khá giả.
á2
Lê Thanh Sơn (thứ 2 hàng dưới từ phải sang) trong hoạt động ngoại khóa của công ty
Hiện tại, tôi đang làm ca trưởng tại nhà máy Canon Quế Võ. Nhóm có khoảng 70 người. Công việc của chúng tôi là tạo dựng những dây chuyền để các bạn công nhân lắp ráp máy in. Công việc tuy vất vả nhưng chúng tôi luôn sống vui vẻ với nhau.
Không dừng lại ở đó, tôi còn muốn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp, trau dồi kiến thức và tôi đang theo học lớp DK9LT-CNTT tại khoa Điện tử - Tin học trường đại học Sao Đỏ. Lý do tôi chọn mái trường Đại học Sao Đỏ để học tiếp vì sau khi học ở nhiều nơi, làm việc nhiều chỗ, tiếp xúc với nhiều bạn bè đồng nghiệp được biết trường Đại học Sao Đỏ không những có cơ sở vật chất khang trang mà đội ngũ giảng viên có trình độ và nhiệt huyết; đặc biệt sinh hoạt ở Sao Đỏ cũng rất hợp lý với sinh viên. Và thực tế khi học tại Khoa Điện tử - Tin học, ở đây tôi được học hỏi ở thầy cô, bạn bè trong lớp nhiều điều. Với vai trò là lớp trưởng, tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt vừa là người học trò xuất sắc, vừa là cầu nối để các bạn trong lớp tiến lại gần nhau hơn.

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngát

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây