TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 06/03/2019 23:01
  •  

Học ở Đại học Sao Đỏ có vui không?

Đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công, nhưng đó là con đường dễ nhất. Ở đây mình được học những kiến thức, kỹ năng để phục vụ cho công việc sau này, và thầy cô giảng viên là người chỉ bảo tận tình, chia sẻ kinh nghiệm để phát huy điều đó tốt nhất có thể. Đó là những điều mình đã cảm nhận được trong quá trình học tập 2 năm tại đại học. Hãy chọn trường đại học phù hợp với bạn như mình đã chọn ĐẠI HỌC SAO ĐỎ.
/*
Sao Đỏ, hôm nay mưa phùn lất phất cùng với cái se lạnh đầu xuân, cái thời tiết mà mặc áo ngắn tay thì lạnh mà mặc áo dài tay thì nóng. Có lẽ vì trời mưa nên cảm xúc của con người cũng theo đó mà khác với thường ngày, nó khiến mình chợt nhớ tới ngày nhập trường, hôm đó thời tiết cũng mưa và lạnh, nhưng là cái lạnh cuối thu. Từ đó đến nay đã khoảng 2 năm theo học tại trường, vui có, buồn có, và thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ,…
QSU

*/
Int main()
{
Class begin()
Mình biết đến Sao Đỏ trên sóng truyền hình qua cuộc thi Robocon. Đối với một thằng bé thích tháo tung mọi thứ từ nhỏ và khi lắp lại đa số sẽ thừa vài con ốc như mình thì học một ngôi trường cho phép “nghịch” máy móc nhiều như Sao Đỏ là sự lựa chọn thích hợp, nhất là khi trường chỉ cách nhà khoảng 20 km thì còn gì bằng. Lúc đó mình nghĩ: “cả tuần nghịch robot trên trường, cuối tuần về nhà ăn món mẹ nấu,..sweet dream!”
 
linh

Class study()
Sau khi nhập học là được đi du lịch, thật đấy, không chém gió đâu. Nhà trường tổ chức cho sinh viên đi tham quan các công ty, nhà máy có liên quan đến ngành học. Chúng mình được quan sát, hỏi mọi thứ trực tiếp từ nhân viên, quản lý các công ty, sau đó còn được ăn trưa tại công ty cùng với nhân viên tại đó nữa. Lớp mình được thăm công ty Cannon ở Bắc Ninh. Lúc vào xưởng thì bạn chắc chắn sẽ choáng ngợp ngay bởi vì xưởng rộng bằng năm cái sân bóng đã hợp lại, và rất rất nhiều thứ nữa mà mình không kể đâu, bạn phải tự mình trải nghiệm bằng cách trở thành sinh viên Sao Đỏ nhé. Tiếp đó là 10 ngày học quân sự tại sân vận động và hội trường và đó là cơ hội để hòa nhập vào 1 tập thể hoàn toàn mới một cách nhanh nhất. Nói nhỏ nhé, chỉ mới 1-2 ngày mà thầy giáo dạy quân sự phải thốt lên:  “chưa thấy khóa nào lắm mồm như khóa này!” =))
nghe 5

Kỳ đầu thì cũng học đại cương như các trường khác thôi, nhưng chỉ học cơ bản thôi nhá, chỉ cần chăm chỉ là được điểm cao chứ không như trường nào đó điểm giữa kỳ cả lớp đều từ 5 trở xuống. Hơn nữa, thầy cô cũng rất quan tâm đến học tập của sinh viên, chỉ cần nghỉ vài buổi trên lớp là được hỏi thăm từ giáo viên chủ nhiệm tới giáo viên bộ môn ngay. Đừng nghĩ thế là mất tự do với gò bó nhé, học đại học nhiều chương trình lắm, nghỉ 1 buổi là hôm sau sẽ có cảm giác “điện mới về bản” đó.
Kỳ 2 chúng ta sẽ được tiếp xúc với 1, 2 môn chuyên ngành nhưng đừng lo, toàn kiến thức căn bản ấy mà, mỗi tội phải nắm vững không thì mệt đấy. Đừng tưởng thoát mấy môn đại cương nhá, ai học không tốt mấy môn này kỳ 1 lúc này sẽ thấy “khó thở” đấy. Trong năm đầu bạn vẫn có thể chuyển sang ngành học khác mình thích nếu muốn, có bạn còn chuyển sang hệ cao đẳng cơ (chỉ mất 2 năm để ra trường và có 1 nửa thời gian trong đó là thực tập trực tiếp tại nơi làm việc).
Các năm sau sẽ tiếp xúc với nhiều môn chuyên ngành hơn và rất nhiều thực hành. Nếu bạn  học ngành công nghệ thông tin, khoa điện tử tin học như mình thì sẽ được thực hành bảo trì máy tính của nhà trường. Với bề dày 50 năm lịch sử của trường thì từ những con PC “đời Tống” chip Pentium đời đầu đến hàng xịn Core i5 thế hệ thứ 8 sẽ bài tập hàng tuần của bạn.
Với những bạn thích hoạt động ngoại khóa thì không thể bỏ qua các câu lạc bộ trong trường như câu lạc bộ bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,.. Đặc biệt với câu lạc bộ truyền thông, câu lạc bộ thiện nguyện và thanh niên xung kích là những nơi cung cấp đầy đủ cho bạn cơ hội thể hiện, học tập những kỹ năng mà bạn cần.
 
Class continue()
Đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công, nhưng đó là con đường dễ nhất. Ở đây mình được học những kiến thức, kỹ năng để phục vụ cho công việc sau này, và thầy cô giảng viên là người chỉ bảo tận tình, chia sẻ kinh nghiệm để phát huy điều đó tốt nhất có thể. Đó là những điều mình đã cảm nhận được trong quá trình học tập 2 năm tại đại học. Hãy chọn trường đại học phù hợp với bạn như mình đã chọn ĐẠI HỌC SAO ĐỎ.
 
return (0);
}

Tác giả bài viết: Lê Đức Minh DK8-CNTT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây