Thứ năm - 21/10/2021 09:05

Tân sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tham gia “Tuần sinh hoạt công dân – Sinh viên” đầu khóa năm học 2021-2022

Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên là hoạt động đầu khóa dành cho tân sinh viên giúp nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhà trường; trang bị đầy đủ, kịp thời các thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế. Đồng thời giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật; Giúp các em hiểu về nhà trường, nắm chắc các quy chế, quy định về đào tạo, công tác sinh viên, chế độ chính sách, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.
Để đảm bảo tuần sinh hoạt công dân - sinh viên diễn ra an toàn, nghiêm túc và đảm báo các quy định về  phòng chống dịch Covid-19 cho tân sinh viên, cán bộ giảng viên, trong buổi học đầu tiên, nhà trường đã tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay ngay tại cổng trường, hướng dẫn tân sinh viên ngồi giãn cách giữa các hàng ghế tại giảng đường đa năng và chia lớp theo các buổi học nhằm đảm bảo giãn cách xã hội tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế.
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng giới thiệu về nhà trường
Đồng chí Lê Thị Huyền – Bí thư Đoàn trường giới thiệu về công tác Đoàn thanh niên - Hội sinh viên
Trong nội dung giới thiệu về phong trào Đoàn thanh niên - Hội sinh viên, các tân sinh viên được hòa vào không khí vui tươi, cùng giao lưu với các anh chị sinh viên đến từ các câu lạc bộ (CLB) trong nhà trường: CLB Truyền thông sinh viên; CLB Thiện nguyện tay chung tay, CLB Võ thuật, CLB Âm nhạc… đầy hứng khởi, thu hút nhiều tân sinh viên yêu thích và đăng ký tham gia. Đây cũng là một trong những hoạt động bổ ích và thiết thực tạo cho sinh viên môi trường học tập và rèn luyện kỹ năng mềm cho bản thân ngay trong những ngày đầu tiên bước vào trường Đại học.
          Buổi học tập đầu tiên của Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đã tạo dựng được tình yêu, niềm tin của sinh viên đối với nhà trường, để nỗ lực học tập - rèn luyện làm chủ tri thức, vun đắp ước mơ và thành công trong quá trình lập thân, lập nghiệp trong tương lai.
Một số hình ảnh giao lưu của tân sinh viên với các câu lạc bộ võ thuật Linh quyền đạo, SMC, Âm nhạc, Khởi nghiệp, Thiện nguyện,..

Tác giả bài viết: ĐTN KHOA CNTT