TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 15/11/2016 23:37
  •  

Cô Sinh viên hiếu học

Lê Thị Ngọc Yến sở hữu khuôn mặt tròn phúc hậu, đôi mắt sáng, vầng trán thông minh. Ai tiếp xúc với Yến dù 1 lần cũng cảm thấy bạn ấy thật thân thiện và dễ mến. Ba năm liền Yến đều đạt học bổng loại Giỏi hoặc Xuất sắc. Năm học 2015-2016 đạt giải 3 tay nghề cấp bộ môn Quản trị mạng.
 Lê Thị Ngọc Yến – tên cô sinh viên hiếu học mà tôi muốn nhắc tới. Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở vùng quê thuộc xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Dưới Yến còn 2 em đang học cấp 2 và cấp 3. Kinh tế gia đình cũng bình thường như bao gia đình thuần nông khác. Yến quyết định ra Bắc với Ông Bà và đăng ký thi vào Trường Đại học Sao Đỏ. Kết quả là em trúng tuyển vào khoa Điện tử -Tin học ngành Công nghệ thông tin.
a0013
Chân dung cô học trò Lê Thị Ngọc Yến
a0011
 
Tập thể lớp DK4-CNTT nơi Yến đang học tập
Ngay từ khi nhập học Yến đã xác định học cho mình và cho cả gia đình. Học để thoát khỏi cái nghèo, không phải vất vả như bố mẹ. Yến đi học rất đầy đủ, chẳng nghỉ buổi học nào. Nhà ông bà cách trường hơn chục cây số nên Yến thuê nhà gần trường ở cùng bạn. Cứ cuối tuần về thăm ông bà, giúp ông bà việc đồng áng.
Từ Đồng Nai ra Hải Dương hơn 1000 km nên mỗi lần về đi xe khách là mất 2 ngày, 1 đêm. Một năm Yến chỉ về nhà 1 lần vào dịp hè. Bốn năm học ở Đại học Sao Đỏ Yến đã đón 3 cái tết cùng ông bà. Yến cũng rất nhớ bố mẹ và 2 em của mình. Vì đường xa, đi lại tốn kém, thương bố mẹ vất vả còn nuôi 3 chị em ăn học nên Yến dặn lòng mình còn 1 tết nữa thôi là em kết thúc khóa học rồi…
Đang là sinh viên năm tư rồi, 5 kỳ liền Yến đều giành học bổng Giỏi hoặc xuất sắc. Đặc biệt năm học 2015 -2016 Yến giành giải 3 trong cuộc thi tay nghề cấp bộ môn Quản trị mạng. Học giỏi nhưng không kiêu, Yến rất gần gũi và thân thiện với bạn bè, sẵn sàng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho bạn bè cùng tiến.
Khi đã là sinh viên, bên cạnh việc chăm chỉ học hành, Yến còn rất tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp. Hiện em là Bí thư Chi đoàn DK4 –CNTT, Khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ. Yến luôn luôn được bình chọn là thành viên xuất sắc của lớp, của khoa. Luôn được thầy cô và các bạn tin yêu.

 
a0012


Đội xung kích khoa Điện tử - Tin học
Chia sẻ về ước mơ của mình sau khi ra trường, Yến cho biết em muốn được làm một lập trình viên, được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Góp chút sức mình vào ngành công nghệ thông tin của nước nhà. Để biến ước mơ thành hiện thực, Yến không ngừng học hỏi, học ở Thầy cô, học ở bạn bè, học các anh chị khóa trước và học cả trên mạng nữa.
Hy vọng với trí thông minh trời phú, với khả năng cần cù, chịu khó, ham học hỏi sẽ giúp em chinh phục được ước mơ của mình.

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây