TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 31/03/2021 18:02
  •  

Đinh Vũ Hoàng Nam – thủ lĩnh sinh viên, cháy hết mình cho các hoạt động phong trào

        Sinh ra và lớn lên trên quê hương quan họ Bắc Ninh, ngay từ năm đầu khi trở thành sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ, Đinh Vũ Hoàng Nam là một gương mặt thân quen, một sinh viên năng động, nhiệt tình trong hoạt động phong trào. Với vai trò lớp trưởng DK8-Oto2, phó bí thư liên chi Ô tô, đội trưởng đội thanh niên xung kích Trường Đại học Sao Đỏ, Hoàng Nam là một thủ lĩnh nhiệt huyết, trách nhiệm đã có nhiều đóng góp trong hoạt động Đoàn, Hội, là người thắp lửa cho các hoạt động phong trào.
Sinh viên Đinh Vũ Hoàng Nam (đứng thứ nhất từ trái qua) tham gia tình nguyện tiếp sức mùa thi
Sinh viên Đinh Vũ Hoàng Nam (đứng thứ nhất từ trái qua) tham gia tình nguyện tiếp sức mùa thi
            Hoàng Nam chia sẻ: “Em chọn học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô vừa là niềm đam mê của em từ khi còn học THPT, vừa là sự định hướng của gia đình. Qua tìm hiểu thông tin trên website và sự tư vấn của các thầy cô giáo, em đã chọn Khoa Ô tô, Trường Đại học Sao Đỏ là nơi để thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ ô tô. Sau gần 4 năm học tập tại trường, em nhận thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Trường Đại học Sao Đỏ không chỉ trang bị cho em những kiến thức chuyên ngành mà còn cho em sự trải nghiệm tuyệt vời, những cống hiến của tuổi trẻ đã giúp em năng động, tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống”.
          Là sinh viên lớp DK8- Oto2, thời điểm này Hoàng Nam đang trong thời gian thực tập tốt nghiệp tại công ty TNHH Toyota Bắc Ninh. Nam cho biết: “Em sẽ cố gắng vận dụng những kiến thức được học trên giảng đường, cùng những kỹ năng tích lũy được trong những năm tháng tham gia hoạt động Đoàn, Hội để hoàn thành tốt nhất đợt thực tập tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, em dự định sẽ tham gia đợt tuyển dụng và hi vọng sẽ có một vị trí công việc tốt nhất tại công ty TNHH Toyota Bắc Ninh”
         Với vai trò lớp trưởng DK8-Oto2, phó bí thư liên chi Ô tô, Đội trưởng Đội thanh niên xung kích Trường Đại học Sao Đỏ, thời sinh viên của Hoàng Nam gắn liền với những chuyến đi tình nguyện, những hoạt động phong trào để rồi sự nhút nhát, rụt rè, thiếu tự tin trong em dần mất đi, thay vào đó cái được lớn nhất của em thông qua hoạt động phong trào đó là sự năng động, tự tin và nhiệt huyết cháy bỏng của tuổi trẻ khi được học tập, làm việc cùng những người tràn đầy tâm huyết, đam mê.
Sinh viên Đinh Vũ Hoàng Nam (ngồi thứ 2 từ phải qua) tham gia chương trình tình nguyện ‘hướng về miền Trung”
         Là một sinh viên sôi nổi, nhiệt tình, Đinh Vũ Hoàng Nam có mặt trong các mùa tình nguyện như: “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi”, “Một ngày làm sinh viên”, chiến dịch “Đông ấm vùng cao” năm 2019, “Xuân tình nguyện 2020”, tình nguyện tại Lễ hội mùa xuân, mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc, hiến máu nhân đạo…. Với vai trò là đội trưởng đội thanh niên xung kích Trường, Đinh Vũ Hoàng Nam đã xây dựng cho Đội nhiều chương trình như: "Chủ nhật xanh:, "Thứ 7 tình nguyện", “Giờ trái đất”, “Noel nghĩa tình” ... thu hút đông đảo sinh viên tham gia với phương châm “Tham gia hoạt động phong trào để cùng học hỏi, cùng rèn luyện và cùng trải nghiệm”. Bằng niềm đam mê và sự nhiệt tình của mình, Nam hăng hái tham gia và luôn đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên trong Đội tham gia với mong muốn góp phần sẻ chia những khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Thông qua đó giúp em và các thành viên trong Đội thấy được vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường trong việc chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Tham gia các hoạt động phong trào là sợi dây gắn kết các thành viên, góp phần tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó, giúp cho Đội thanh niên xung kích nhà trường ngày càng phát triển.
          Nam chia sẻ: “Tham gia các hoạt động tình nguyện phải xuất phát từ sự nhiệt huyết và lòng chân thành. Tuổi trẻ cần cống hiến, không ngại khó, ngại khổ, biết cảm thông, chia sẻ với mọi người. Những hoạt động tình nguyện luôn đọng lại trong em và các bạn nhiều kỷ niệm đáng nhớ, góp phần làm nên những khoảnh khắc đẹp nhất, trọn vẹn nhất trong thời sinh viên dưới mái Trường Đại học Sao Đỏ”.
Sinh viên Đinh Vũ Hoàng Nam (đứng thứ 2 từ phải qua) trong giờ thực hành
         Ghi nhận sự cố gắng cũng như những đóng góp trong hoạt động phong trào, Đinh Vũ Hoàng Nam đã được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Đại học, Cao đẳng năm 2020; Giấy khen của BCH Đoàn Trường  Đại học Sao Đỏ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019-2020; Giấy khen của BCH Đoàn Trường Đại học Sao Đỏ vì đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2019...
          Không chỉ năng động, nhiệt huyết, tích cực tham gia hoạt động phong trào, Hoàng Nam luôn lập kế hoạch cụ thể trong học tập và rèn luyện, bên cạnh việc tích cực trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng tay nghề, Nam dành thời gian học thêm ngoại ngữ, tin học để có những cơ hội công việc tốt sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên Đinh Vũ Hoàng Nam (đứng thứ nhất từ trái qua) nh
    Là sinh viên năm cuối, Đinh Vũ Hoàng Nam muốn gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo đã tận tâm truyền cho các em không chỉ có kiến thức, kỹ năng mà còn có cả nhiệt huyết, đam mê và sự năng động của tuổi trẻ. Trường Đại học Sao Đỏ là nơi giúp em hiện thực hóa ước mơ của mình. Những năm tháng tham gia hoạt động phong trào giúp em tự tin, trưởng thành và vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây