TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 31/03/2021 17:56
  •  

Tạ Đức Hùng, Đội trưởng đội truyền thông SMC khéo 'thắp lửa' Đoàn ở Đại học Sao Đỏ

Năng động, nhiệt huyết và sáng tạo là nhận xét của bạn bè khi nói về sinh viên Tạ Đức Hùng, lớp DK9-OTO1, Khoa Ô tô, Trường Đại học Sao Đỏ.
Tạ Đức Hùng thực hành tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm Khoa Ô tô
Tạ Đức Hùng thực hành tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm Khoa Ô tô
         Tạ Đức Hùng sinh ra và lớn lên tại vùng quê lúa Thái Thụy (Thái Bình), bố mất sớm, gánh nặng gia đình đè nặng trên đôi vai gầy của mẹ, chính vì vậy Hùng rất thương mẹ và luôn ý thức trong học tập.
        Hùng biết đến Trường Đại học Sao Đỏ qua các phương tiện truyền thông và thấy các anh chị cùng quê học tập tại trường sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định.
         Khi tìm hiểu các ngành đào tạo của trường em đã lựa chọn ngay ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, bởi đam mê công nghệ là ước mơ từ nhỏ của em.
          Vì vậy Tạ Đức Hùng đã theo học Trường Đại học Sao Đỏ để theo đuổi ước mơ của mình.
          Được theo học ngành mình yêu thích Hùng luôn cố gắng để đạt kết quả cao nhất trong học tập.
        Ngoài giờ học trên lớp, Hùng dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu tại Trung tâm thư viện của trường, qua các đầu sách chuyên khảo, kiến thức trên lớp được bổ sung giúp Hùng hoàn thiện bài học của mình hơn.
         Hiểu được nhu cầu của thị trường lao động cần gì và quy trình tuyển dụng của các doanh nghiệp cần gì, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hùng xác định mình phải có kiến thức chuyên môn vững, kỹ năng nghề nghiệp tốt.
           Chính vì vậy, ngoài giờ học lý thuyết, Hùng say mê nghiên cứu, thực hành trên các thiết bị, động cơ tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm, Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota của Khoa, với mong muốn tiếp cận với các thiết bị tiên tiến ngoài doanh nghiệp, hiểu biết và thành thạo kỹ năng thực hành trên các mẫu xe ô tô đời mới, giúp em có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
        Tạ Đức Hùng cho biết: "Trong thời gian học tập tại trường em thấy mình thật đúng đắn khi lựa chọn học tập tại mái trường này. Được theo học ngành mình yêu thích vì thế em luôn cố gắng để đạt kết quả cao nhất trong học tập. Tất cả các học kỳ em đều đạt học bổng khuyến khích học tập của nhà trường”
          Nhờ sự chăm chỉ, miệt mài trong học tập, nghiên cứu, qua 6 kỳ học Tạ Đức Hùng đều nhận học bổng khuyến khích học tập loại Xuất sắc.
          Trên hành trình theo đuổi giấc mơ, bằng nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, Hùng không chỉ học giỏi, say mê nghiên cứu mà còn trở thành người thủ lĩnh “thắp lửa” cho các hoạt động thiết thực trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên tại trường Đại học Sao Đỏ.
         Là Bí thư chi đoàn DK9 - OTO1 Tạ Đức Hùng luôn tích cực tham gia các hoạt động của Khoa cũng như của nhà trường. Với vai trò là một thủ lĩnh, Hùng cho rằng trong hoạt động Đoàn, Hội hay bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần sự đam mê. Bởi chỉ có đam mê mới giúp cho chúng ta "cháy" hết mình cho những hoạt động ấy.
         Với sự năng động, nhiệt huyết, Hùng luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào.
Bà Nguyễn Thị Trang – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban thanh niên trường học,Phó Chủ tịch
Hội sinh viên tỉnh Hải Dương trao giải Nhất cho sinh viên Tạ Đức Hùng(Trường Đại học Sao Đỏ)
           Nói về hoạt động Đoàn, Hùng cho biết: “Học tập tại Trường Đại học Sao Đỏ, trong một môi trường năng động giúp em luôn vận động để phát triển bản thân.
         Em nghĩ, hoạt động Đoàn, Hội hay bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần sự đam mê. Em muốn trong quãng đời sinh viên sẽ được sống hết mình với niềm đam mê ấy.
        Bởi trong những hoạt động đó ta sẽ tìm thấy những thứ quan trọng hơn tất cả, đó là được nhìn thấy niềm vui ánh lên trong đôi mắt của các em học sinh vùng khó khăn, là nụ cười hạnh phúc của các cụ già, của đồng bào sống ở những nơi còn nhiều thiếu thốn, là biết được rằng những việc mình làm đang giúp ích cho xã hội…
        Những trải nghiệm đó giúp em có thêm niềm tin và động lực sống, học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng ngoài trường lớp”
         Bên cạnh đó, với vai trò là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông sinh viên Sao Đỏ, Hùng luôn cố gắng nỗ lực cùng các thành viên trong Câu lạc bộ thử sức mình trong lĩnh vực truyền thông với mong muốn nhiều bạn trẻ sẽ biết đến ngôi Trường Đại học Sao Đỏ để có định hướng nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai.
          Một năm học với Hùng không chỉ là những ngày trên ghế giảng đường, giờ thư viện, phòng thực hành mà còn là cả kế hoạch dài cho các chương trình: “Tiếp sức mùa thi”, chiến dịch Mùa Hè Xanh, “Xuân yêu thương – Tiếp bước đến trường”, hiến máu tình nguyện,… với mong muốn góp một phần sức trẻ vào sự phát triển chung của cộng đồng, lan tỏa tình yêu thương tới xã hội.
Câu lạc bộ truyền thông sinh viên Sao Đỏ, một trong những mô hình tích cực giúp Tạ Đức Hùng
và các bạn sinh viên có môi trường năng động để học tập và trải nghiệm

            Với vai trò Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông sinh viên Sao Đỏ, Hùng đã có nhiều kế hoạch hoạt động như: Giờ trái đất, Noel nghĩa tình, Đông ấm cho em, Ngày hội bảo dưỡng máy tính… tạo sân chơi cho các bạn sinh viên nhà trường.
         Ghi nhận những đóng góp của Tạ Đức Hùng trong hoạt động Đoàn, Hội, năm học 2019 - 2020, Hùng vinh dự được nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trường và được Hội sinh viên tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen “Sinh viên 5 tốt” năm 2020.
         Tham gia Hội thi Thủ lĩnh sinh viên tỉnh Hải Dương lần thứ III năm 2020, Tạ Đức Hùng đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác giành giải Nhất Hội thi và vinh dự đại diện cho sinh viên tỉnh Hải Dương tham dự Hội thi Thủ lĩnh sinh viên Toàn quốc lần thứ III năm 2020 tại thành phố Đà Nẵng.
          Tại Hội thi Thủ lĩnh sinh viên Toàn quốc, đề tài “Xây dựng phần mềm Sinh viên 5 tốt và đổi mới cách truyền thông của Hội sinh viên các cấp cơ sở” của Tạ Đức Hùng đã được Ban Giám khảo đánh giá cao và có nhiều đóng góp trong việc quản lý Hội.
         Hùng cũng vinh dự là gương mặt sinh viên xuất sắc nhất của tỉnh Hải Dương nhận giải thưởng Sao Tháng giêng năm 2020 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.
        Với kết quả đã đạt được, sinh viên Tạ Đức Hùng đang tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của các thế hệ sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ ra sức học tập và rèn luyện, tích lũy hành trang vững chắc vững bước trên con đường lập thân lập nghiệp, cùng với thanh niên của cả nước góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của nước nhà.

Tác giả bài viết: Nguồn: giaoduc.net.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây