Thứ tư - 03/03/2021 17:03

Trường Đại học Sao Đỏ chung tay cùng Thành phố Chí Linh đẩy lùi covid-19

Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục chuỗi các hoạt động của đoàn thanh niên, cán bộ giảng viên trường Đại học Sao Đỏ nhằm chung sức chung lòng, hết mình cùng nhân dân thành phố Chí Linh chống dịch COVID -19.
Tinh thần chống dịch “thần tốc” của Đại học Sao Đỏ!
Sau 32 giờ đồng hồ bắt đầu từ khi có ý tưởng, nhóm các giảng viên khoa Điện và Cơ khí đã hoàn thành “Robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ phòng chống dịch Covid”. Chiều 21/02/2021 tại Trung tâm y tế thành phố Chí Linh, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Hải Dương, lãnh đạo thành phố Chí Linh và các ban, ngành đoàn thể - chính trị của tỉnh Hải Dương, thành phố Chí Linh,... Trường Đại học Sao Đỏ đã bàn giao "Robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19" cho Trung tâm y tế thành phố Chí Linh. Với robot này sẽ giảm được nhân lực và đảm bảo cho những người phục vụ giữ được khoảng cách tránh lây nhiễm trong các bệnh viện dã chiến và các khu cách ly khi phải đưa cơm, các nhu yếu phẩm vào cho bệnh nhân và người cách ly!
Một vài hình ảnh trong quá trình làm Rô bốt và bàn giao Rô bốt cho TT Y Tế TP Chí Linh
Với tinh thần tương thân tương ái, lan tỏa với bao nghĩa tình vì đồng bào quê hương. Sau 1 ngày công đoàn trường phát động, ngay chiều nay 22/2/2021 cán bộ giảng viên trường Đại học Sao Đỏ đã mua - giải cứu nông sản cho bà con nông dân Chí Linh bị ảnh hưởng bởi dịch covid, cụ thể: 663 kg gà (260 con), 7200 quả trứng gà, 310 kg cà chua, 124 kg bắp cải, 160 kg su hào, 310 kg cà rốt.
Hình ảnh hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản và gia cầm

Tác giả bài viết: Chi đoàn DK9CNTT