Thứ hai - 13/06/2016 11:23

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội nghị Giao ban an ninh và quản lý sinh viên ngoại trú học kỳ II năm học 2015-2016

Sáng ngày 10/6/2016 Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội nghị giao ban an ninh và quản lý sinh ngoại trú trên địa bàn phường Sao Đỏ, Thái Học. Hội nghị nhằm kiểm điểm, đánh giá công tác an ninh và quản lý sinh viên ngoại trú học kỳ II năm học 2015-2016. Đây cũng là cơ hội để nhà trường tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, chủ nhà trọ trong công tác an ninh và quản lý sinh viên ngoại trú trên địa bàn phường Sao Đỏ và phường Thái Học
        Tham dự Hội nghị có thầy Trần Văn Phong – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Hoài Bắc – Phó Chủ tịch UBND phường Sao Đỏ, đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh – Trưởng công an phường Sao Đỏ, các đồng chí trưởng các khu dân cư thuộc phường Sao Đỏ, Thái Học, các đồng chí trưởng các phòng quản lý, phó trưởng khoa phụ trách công tác sinh viên cùng đại biểu sinh viên là lớp trưởng, bí thư các chi đoàn trong toàn trường.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Kim Nguyên – Trưởng phòng Công tác sinh viên Báo cáo kết quả công tác quản lý giáo dục sinh viên ngoại trú học kỳ II và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý sinh viên ngoại trú học kỳ I năm học 2016-2017.
gban1
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Trưởng phòng Công tác sinh viên báo cáo công tác quản lý sinh viên ngoại trú học kỳ II năm học 2015-2016
        Trong phần thảo luận tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến phát biểu của sinh viên đề cập đến vấn đề an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường tại khu vực các em đang cư trú. Các đồng chí đại diện công an phường và trưởng các khu dân cư đã cung cấp thêm các thông tin giúp Nhà trường nắm bắt về tình hình an ninh trên địa bàn và việc chấp hành quy định về đăng ký tạm trú của sinh viên. Đồng thời, đề xuất các biện pháp phối hợp hiệu quả giữa Nhà trường với chính quyền địa phương trong công tác quản lý sinh viên ngoại trú.
        Về dự Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Bắc – Phó Chủ tịch phường Sao Đỏ đánh giá cao công tác quản lý giáo dục sinh viên ngoại trú của Nhà trường, mong muốn trong thời gian tới Nhà trường tiếp tục phối hợp tốt với chính quyền địa phương để làm tốt công tác đăng ký tạm trú tạm vắng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị xã. Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh – Trưởng công an phường Sao Đỏ đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng cho các em sinh viên. Mọi vấn đề liên quan đến tình hình an ninh, trật tự của sinh viên tại các xóm trọ các em có thể phản ánh trực tiếp tới số điện thoại: 01665425385
gban2
gban3
Đ/c Nguyễn Hùng Mạnh - Trưởng công an phường Sao Đỏ phát biểu tại hội nghị Đ/c Nguyễn Hoài Bắc – Phó Chủ tịch UBND phường Sao Đỏ phát biểu chỉ đạo
        Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, thầy Trần Văn Phong – Phó Hiệu trưởng ghi nhận sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền địa phương đối với công tác quản lý sinh viên ngoại trú của nhà trường. Đồng thời, nhấn mạnh sự quan trọng trong việc phối hợp giữa Nhà trường với lực lượng công an, các khu dân cư trong công tác quản lý giáo dục sinh viên ngoại trú.
gban4
NGƯT Trần Văn Phong – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tổng kết và bế mạc hội nghị
        Hội nghị giao ban an ninh và quản lý sinh viên ngoại trú học kỳ II năm học 2015-2016 của Trường Đại học Sao Đỏ thành công tốt đẹp. Phát huy những kết quả đạt được trong công tác quản lý sinh viên ngoại trú và sự phối kết hợp giữa Nhà trường với chính quyền địa phương, các khu dân cư trong việc tăng cường hoạt động kiểm tra ngoại trú, nhân rộng mô hình sinh viên tự quản… Với sự quan tâm của nhà trường và chính quyền địa phương công tác quản lý giáo dục sinh viên ngoại trú học kỳ I năm học 2016-2017 sẽ đạt được những kết quả tốt nhất, tạo điều kiện cho các em có môi trường sinh hoạt, học tập tốt.

Tác giả bài viết: Thu Hiếu