TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ bảy - 18/06/2016 16:35
  •  

Lễ tổng kết thi sinh viên giỏi Trường Đại học Sao Đỏ năm học 2015-2016

Ngày 16/6/2016, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức lễ tổng kết thi sinh viên giỏi năm học 2015-2016 tổng kết, đánh giá phong trào thi đua dạy tốt, học tập và rèn luyện tốt trong giảng dạy, học tập của các lớp, các khoa nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường
        Tham dự có NGƯT.TS Phí Đăng Tuệ - Phó Hiệu trưởng, trưởng các phòng, trưởng, phó các khoa, Bí thư ĐTN, giảng viên chủ nhiệm, hội đồng thi cùng toàn thể sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi.
NGƯT.TS Phí Đăng Tuệ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ tổng kết
        Hội thi sinh viên giỏi là hoạt động được Nhà trường tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tập và rèn luyện tốt nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Đồng thời, giúp sinh viên có cơ hội thể hiện kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành kỹ năng nghề nghiệp. Bên cạnh đó, góp phần giáo dục lòng yêu nghề cho sinh viên, giúp các em đổi mới phương pháp học tập, trau dồi kiến thức đã học, rèn luyện kỹ năng thực hành sát với thực tế, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội về chất lượng nguồn nhân lực.
        Hội thi sinh viên giỏi năm nay có nhiều điểm đổi mới về lựa chọn nội dung và ra đề thi lý thuyết và thi thực hành. Cụ thể:
  • Với nội dung thi lý thuyết: Lựa chọn nội dung trong các học phần thuộc khối chuyên ngành; Ngân hàng đề thi phải đánh giá được kiến thức của tất cả các chương, số lượng câu hỏi 8-10 câu/1 tín chỉ, câu hỏi cùng mức phải có điểm như nhau; Có 4-5 câu/1 đề thi và phải đảm bảo tỷ lệ các cấp độ nhận thức: áp dụng ≈ 40%, phân tích ≈ 30%, tổng hợp ≈ 20%, đánh giá ≈ 10%; Cấu trúc đề gồm 2 phần: bắt buộc và tự chọn, trong đó câu hỏi phần tự chọn ra theo hướng đề mở.
  • Với nội dung thi thực hành: Nội dung thi phải đánh giá được năng lực của sinh viên kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành về một lĩnh vực cụ thể của thực tiễn sản xuất; Đề thi phải phản ánh được các nhiệm vụ cụ thể để giải quyết các vấn đề được yêu cầu trong thực tế, bên ngoài Nhà trường.
Hội thi được Nhà trường tổ chức từ cấp khoa với gần 500 lượt sinh viên dự thi ở các môn học, lựa chọn được 380 lượt sinh viên đủ điều kiện tham gia dự thi cấp trường với 181 lượt thi lý thuyết và 199 lượt thi đánh giá kỹ năng. Trải qua 2 ngày thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 275 sinh viên có kết quả cao đạt danh hiệu sinh viên giỏi cấp trường, trong đó 28 lượt sinh viên giỏi ở 2 nội dung và 6 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi ở 3 nội dung.
svg2
svg3
NGƯT.TS Phí Đăng Tuệ - Phó Hiệu trưởng trao giải cho các khoa có thành tích cao trong Hội thi và sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi ở 3 nội dung NGƯT.TS Phí Đăng Tuệ - Phó Hiệu trưởng trao giải cho sinh viên đạt giải trong các hội thi Olympic toán học, Olympic cơ học, hội thi tay nghề cấp Bộ và cấp Quốc gia
        Tại lễ tổng kết, Nhà trường cũng đã trao thưởng cho 02 sinh viên đạt giải Khuyến khích cuộc thi Olympic toán học; 04 sinh viên đạt giải Khuyến khích cuộc thi Olympic cơ học; 08 sinh viên đạt giải hội thi tay nghề cấp Bộ trong đó 03 sinh viên đạt giải nhì, 02 sinh viên đạt giải Ba, 03 sinh viên đạt giải Khuyến khích và 01 giải Khuyến khích hội thi tay nghề cấp Quốc gia.
         Hội thi sinh viên giỏi cùng các hội thi Olympic, thi tay nghề cấp Bộ, cấp Quốc gia là dịp để sinh viên Nhà trường được thử sức, thể hiện khả năng của mình trên cơ sở các kiến thức chuyên môn đã học, nâng cao năng lực thực hành thực nghiệm. Đồng thời, thành tích của các em sẽ góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Nhà trường với xã hội.

Tác giả bài viết: Phạm Tâm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây